0966.161.167

Tìm Hiểu Bản Đồ Bạc Liêu Với Nhiều Góc Độ

posted in: Tin tức | 0

Những thông tin được phản ánh từ bản đồ Bạc Liêu

>> Thông tin về các loại bản đồ khác:

Bạc Liêu tọa lạc trên bán đảo Cà Mau thuộc vùng duyên hải đồng bằng sông Cửu Long. Tuy được thành lập vào ngày 20 tháng 10 năm 1899 nhưng đến nay tỉnh đã có nhiều thay đổi. Nếu bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn thì hãy đến cửa hàng uy tín để mua bản đồ Bạc Liêu chất lượng về tham khảo nhé.

Đọc hiểu điều kiện tự nhiên trên bản đồ Bạc Liêu

Khi bạn cầm tấm bản đồ tỉnh Bạc Liêu trên tay sẽ đọc hiểu được nhiều thông tin phản ánh đúng tình hình thực tế của toàn tỉnh. Với tổng diện tích tự nhiên là 2.526 km2 chia nhỏ để thành lập cấp hành chính phía dưới như huyện, thị xã, thôn xóm.

ban do bac lieu

Dựa vào vị trí chúng ta biết:

 • Ở phía Bắc giáp với tỉnh Hậu Giang
 • Về phía Tây Nam giáp tỉnh Kiên Giang và Cà Mau
 • Phía Đông và Đông Bắc giáp tỉnh Sóc Trăng.
 • Phía Đông Nam giáp với biển Đông theo đường bờ biển dài 56 km.

Nhìn vào chỉ số tọa độ, bạn sẽ biết tỉnh Bạc Liêu nằm trong phạm vi từ  9°18′44″ vĩ Bắc đến tọa độ 105°29′36″ kinh Đông. Do ảnh hưởng của yếu tố địa lý nên Bạc Liêu nằm thuộc khí hậu nhiệt đới gió mùa và chia thành 2 mùa rõ rệt mùa khô và mùa mưa. Mùa nắng thường bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 5 năm sau, mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 11 hàng năm. Bên cạnh, mẫu bản đồ bạc liêu cho chúng ta biết nhiệt độ trung bình của tỉnh trong năm là 28,5 độ C.

>> Đê tìm hiểu các loại bản đồ khác như bản đồ thế gới, bản đồ Việt Nam, bản dồ hành chính, bản đồ các nước trên thế giới, bạn có thể xem tại đây: https://cungcapbando.com/

Đơn vị hành chính của tỉnh Bạc Liêu

Theo nội dung thể hiện trên bản đồ các huyện của tỉnh Bạc Liêu thì toàn tỉnh có 7 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 5 huyện; trong đó có 69 hành chính cấp xã gồm 10 phường, 5 thị trấn và 49 xã.

ban do tinh bac lieu

Bạn chỉ cần có bản đồ hành chính Bạc Liêu sẽ biết những dữ liệu trong thực tế như diện tích, dân số, mật độ dân số,…của các đơn vị hành chính trực thuộc.

Thành phố Bạc Liêu luôn được đánh giá cao với tốc độ phát triển nhanh ở mọi lĩnh vực nên với tổng diện tích rất hạn chế 175.4 km2 nhưng số lượng dân cư sinh sống nhiều nhất 240.045 người. Trên tấm bản đồ Bạc Liêu Province Map, nó luôn được đánh dấu sao ở trung tâm thành phố. Cấp hành chính thuộc quản lý của thành phố gồm có 7 phường ( 1, 2, 5, 7, 8, Nhà Mát ) và 3 xã ( Hiệp Thành, Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông ).

Tuy còn kém hơn tốc độ phát triển tại thành phố nhưng thị xã Giá Rai cũng được đánh giá cao để quy hoạch đô thị, đầu tư dự án. Trên địa bàn thị xã thu hút nhiều người dân đến nhập cư hay định cư để làm ăn với mật độ tương đối cao 408 người/km2. Hiện thị xã có 3 phường ( 1, Hộ Phòng, Láng Tròn ) 7 xã ( Phong Tân, Phong Thạnh, Phong Thạnh A, Phong Thạnh Đông, Phong Thạnh Tây, Tân Phong và Tân Thạnh ).

>> Bạn đang có nhu cầu mua bản đồ Việt Nam, bạn đang tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam hãy ghé thăm website của chúng tôi để biết thêm thông tin: https://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Qua nhiều năm thay đổi thì bản đồ Bạc Liêu hiện có 5 huyện gồm:

 • Đông Hải: Có 1 Thị Trấn Gành Hào và 10 xã ( An Phúc, An Trạch, An Trạch A, Định Thành, ĐIền Hải, Định Thành A, Long Điền, Long Điền Đông, Long Điền Đông A, Long Điền Tây )
 • Huyện Hòa Bình: với thị trấn Hòa Bình và 7 xã ( Minh Diệu, Vĩnh Bình, Vĩnh Hậu, Vĩnh Hậu A, Vĩnh Mỹ A, Vĩnh Mỹ B, Vĩnh Thịnh)
 • Huyện Phước Long: thị trấn Phước Long với 7 xã (Hưng Phú, Phong Thạnh Tây A, Phong Thạnh Tây B, Phước Long, Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Phú Tây và xã Vĩnh Thanh)
 • Huyện Hồng Dân: 1 thị trấn Ngan Dừa và 8 xã ( Lộc Ninh, Ninh Thạnh Lợi, Ninh Hòa, Ninh Quới. Ninh Thạnh Lợi A, Vĩnh Lộc, Vĩnh Lộc A )
 • Huyện Vĩnh Lợi: 1 thị trấn Châu Hưng, 7 xã ( Châu Hưng A, Châu Thới, Hưng Thành, Long Thạnh, Hưng Hội, Long Thạnh, Vĩnh Hưng, Vĩnh Hưng A )

Tình hình giao thông của tỉnh Bạc Liêu

Để tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình đi lại của người dân thì sở giao thông vận tải tỉnh đã đầu tư quy hoạch nhiều tuyến đường bộ. Dựa vào các đường ký hiệu trên bản đồ đường xá tỉnh Bạc Liêu, chúng ta thấy:

 • Quốc lộ 1 đi qua thành phố Bạc Liêu, huyện Vĩnh Lợi, huyện Hòa Bình và thị xã Giá Rai để đi ra Bắc.
 • Nối giữa huyện Hồng dân với thành phố bằng tuyến đường tỉnh lộ 1.
 • Tỉnh lộ 2 đi qua huyện Phước Long, Hòa Bình và nối thị trấn Phước Long với quốc lộ 1 để đi đến thành phố.
 • Kết nối thị xã Ngã Bảy tới thành phố Cà Mau với quản Lộ – Phụng Hiệp. Con đường bộ này đi qua huyện Phước Long và thị xã Giá Rai thuộc tỉnh Bạc Liêu.
 • Quốc lộ 91C chạy dọc theo sông Hậu và biển Đông tạo gắn kết trong đi lại của thành phố Cần Thơ và thành phố Bạc Liêu.
 • Ngoài tuyến đường đê biển thì còn có các tỉnh lộ khác nối giữa huyện với nhau, các tuyến đường nông thôn,…

Hệ thống đường bộ là vậy, khi bạn nhìn vào bản đồ giao thông tỉnh Bạc Liêu nhận thấy đường thủy cũng giữ vai trò quan trọng. Với 2 con sông tự nhiên nằm ở phía Bắc và phía Nam là sông Gành Hào và sông Cái tạo điều kiện thuận để phát triển ngành đường thủy. Không khó để bạn nhìn thấy một hệ thống kênh rạch chằng chịt trên bản đồ nhưng chỉ có một vài con kênh lớn mà đa phần là các kênh nhỏ.

ban do quy hoach bac lieu

Đối với các nhà đầu tư và kinh doanh bất động sản thì những thông tin liên quan đến giao thông giữ vai trò rất quan trọng quyết định kết quả thành công hay không? Họ sẽ phóng tầm nhìn xa về quá trình phát triển xem có nên thành lập dự án hay không?

Sau khi tham khảo nội dung bài viết trên thì bạn đã hiểu rõ hơn về tỉnh Bạc Liêu nhờ bản đồ Bạc Liêu chưa? Khi đất nước ngày càng phát triển sẽ làm thay đổi nhiều vấn đề trong thực tế. Vậy nên, bạn nên thường xuyên cập nhật mẫu xuất bản mới để có dữ liệu mới nhất.

Nguồn bài viết: https://cungcapbando.com/tim-hieu-ban-do-bac-lieu-voi-nhieu-goc-do/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết