0966.161.167

Danh Sách Bản Đồ Trà Vinh Tổng Hợp

posted in: Tin tức | 0

Danh Sách Bản Đồ Trà Vinh Tổng Hợp

Bài viết các loại bản đồ có liên quan:

Nhắc đến Trà Vinh, người ta nghĩ ngay đến mảnh đất giàu truyền thống Trà Vinh, nơi đây đã anh hùng trải qua các cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc. Thế nên vì niềm tự hào dân tộc, tự hào quê hương nhiều bạn đã tìm đến tấm bản đồ Trà Vinh và tự mình khám phá về mảnh đất này. Vậy trên bản đồ, Trà Vinh hiện lên như thế nào, mời bạn theo dõi bài viết sau.

Bản đồ tỉnh Trà Vinh – Tư liệu phản ánh chính xác về vị trí và giới hạn lãnh thổ

Quan sát bản đồ tỉnh Trà Vinh khổ lớn, bạn sẽ vô cùng ấn tượng về vị trí tỉnh Trà Vinh. Theo đó, tỉnh có vị trí nằm tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long, miền Nam nước ta. Đặc biệt là Trà Vinh giống như một cù lao không lồ nằm kẹp giữa hai con sông Tiền và sông Hậu. Về vị trí tiếp giáp, Trà Vinh giáp với tỉnh Vĩnh Long về phía Tây, giáp tỉnh Sóc Trăng về phía Nam, giáp tỉnh Bến Tre về phía Bắc và giáp biển Đông về phía Đông.

ban do tra vinh

Địa hình tỉnh Trà Vinh

Không phải bàn cãi quá nhiều, theo bản đồ, Trà Vinh thuộc đồng bằng sông Cửu Long thế nên mang đặc điểm địa hình chung là đồng bằng và một số vùng đất trũng. So với mực nước biển Trà Vinh có độ cao khá thấp chỉ từ khoảng 1 đến 2 mét. Đó chính là nỗi lo khi tình trạng biến đổi khí hậu toàn cầu nghiệm trọng, băng ở hai cực tan khiến lượng nước biển dân và Trà Vinh bị xóa sổ khỏi bản đồ.

Nhờ sở hữu địa hình đồng bằng, thế nên đất đai tại tỉnh Trà Vinh vô cùng màu mỡ. Chủ yếu là đất phù sa tươi xốp, hàng năm được các con sông bồi đắp.

Khí hậu tỉnh Trà Vinh là gì?

Trà Vinh mang đặc trưng của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, nóng ẩm quanh năm. Trên địa phận tỉnh phân thành hai mùa tách biệt và mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 và kết thúc tháng 11, thời điểm tháng 7,8, 9 Trà Vinh mưa nhiều nhất. Mùa khô nối tiếp mùa mưa bắt đầu từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, trong đó tháng 1 và tháng 2 khô hạn nhất.

Nhiệt độ trung bình năm tại Trà Vinh khá cao khoảng 27 độ C. Tuy nhiên không giống với cách tỉnh miền Bắc biên độ nhiệt giữa các tháng, giữa ngày và đêm không cao. Với thời tiết như trên tỉnh Trà Vinh thích hợp với sản xuất nông nghiệp 3 vụ trên một năm, thay vì hai vụ như khu vực phía Bắc nước ta.

Hệ thống sông ngòi tỉnh Trà Vinh

Theo bản đồ hành chính tỉnh Trà Vinh, trên địa bàn tỉnh sở hữu hệ thống sông ngòi, kênh rạch dày đặc, phân bố rộng khắp tạo thành một mạng lưới. Hệ thống sông chính có chiều dài 578 km. Sông Hậu và sông Cổ Chiên là hai con sông lớn của tỉnh.

Sông có đặc điểm nhiều nước quanh năm, song vào mùa khô mực nước xuống thấp hơn. Hàng năm, đến mùa mưa lũ nước sông mang lại lượng phù sa lớn cho ruộng đồng. Đặc biệt đây chính là nguồn nước rửa ruộng đồng tự nhiên. Ngoài việc cung cấp nước cho hoạt động sản xuất nông nghiệp, tại các cửa biển còn là nơi thích hợp để nuôi trồng thủy hải sản nước lợ mang lại nguồn lợi kinh tế cao.

>> Để tìm cửa hàng bán bản đồ Việt Nam, bản đồ thế giới,… bạn có thể tham khảo trang web: https://cungcapbando.com/

Đặc điểm giao thông tỉnh Trà Vinh

Quan sát bản đồ giao thông tỉnh Trà Vinh, đây là tỉnh thành có cơ sở hạ tần giao thông khá phát triển. Trên địa bàn tỉnh sở hữu nhiều tuyến đường lớn như: tuyến đương 53, tuyến đường 54 và tuyến đường 60 tạo thành một mạng lưới thống suốt trên địa bàn tỉnh và khu vực.

ban do tinh tra vinh

Trà Vinh là tỉnh thành có lợi thế phát triển giao thông đường thủy khi mà nằm giữa hai con sông lớn là sông Tiền và sông Cổ Chiên, cùng với 200 km đường bờ biển. Theo đó, giao thông đường thủy là một trong loại hình chính để vận chuyển hàng hòa đi các tỉnh thành trong khu vực.

Văn hóa – du lịch tỉnh Trà Vinh

Dựa vào bản đồ Trà Vinh, đây là một trong những tỉnh thành sở hữu kho tàng văn hóa đa dạng với nhiều địa danh. Tiêu biểu nhất là chùa Âng, toạ lạc tên khu đất rộng 4 ha, trong thắng cảnh Ao Bà Om đây là quần thể văn hóa của người Khmer.

Bên cạnh đó là ngôi chùa Hang, chùa Samrônge có niên đại lâu đời, cũng là địa điểm thu hút nhiều khách tham quan du lịch lui đến.Trên địa bàn tỉnh còn có nhiều lễ hội lớn được tổ chức thường niên vào đầu tháng giêng.

Đến với Trà Vĩnh bạn có thể ghé thăm nhiều địa danh nổi tiếng trong đó phải kể đến bãi biển Ba Động. Đây là bãi biển đã được khai thác từ thời Pháp thuộc, nhưng đến ngày này vẫn còn nguyên vẹn nét hoang sơ, tự nhiên.

Tiếp đến là cu lao Long Trị có diện tích tự nhiên gần 200 ha, với hệ sinh thái vô cùng phong phú xen kẽ nước lợ và nước mặn. Ngoài ra, Trà Vinh còn rất nhiều điểm tham quan như khu du lịch sinh thái Rừng Đước, cù lao Tân Quy,… Để biết rõ hơn về các địa danh trên, bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch.

Tiểu kết: Trà Vinh là tỉnh thành được thiên nhiên ưu ái, nắm giữ nhiều điều kiện thuận lợi về địa hình, khí hậu, sông ngòi dày đặc, ví trí,… để phát triển triển kinh tế toàn diện. Hy vọng sau bài viết chia sẻ dưới góc nhìn bản đồ Trà Vinh đã mang lại lượng thông tin hữu ích đến với bạn đọc.

Nguồn bài viết: https://cungcapbando.com/danh-sach-ban-tra-vinh-tong-hop/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết