0966.161.167

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

posted in: Tin tức | 0

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền

>> Bài viết về bản đồ có liên quan:

Huyện Phong Điền nổi tiếng với khu du lịch Mỹ Khánh và chợ nổi Phong Điền. Chắc hẳn ai cũng muốn đến khám phá vùng đất thơ mộng và đầy kỳ thú này. Lênh đênh trên những con kênh, dòng sông hiền hòa và thưởng thức những loại trái cây thơm ngon là cái thú của du khách khi đến đây. Bản đồ huyện Phong Điền TP Cần Thơ sẽ giúp bạn khám phá từng điểm thú vị của miền quê này. Tấm bản đồ này sẽ là bức tranh toàn cảnh về vị trí địa lý, địa hình và đặc điểm kinh tế, văn hóa của huyện Phong Điền.

Vị trí và điều kiện tự nhiên trên bản đồ huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ

Vị trí địa lý

Phong Điền là một huyện thuộc thành phố Cần Thơ được thành lập năm 2004. Bản đồ Thành phố Cần Thơ cho thấy huyện Phong Điền có phía bắc giáp với quận Bình Thủy và quận Ô Môn thành phố Cần Thơ. Phía nam giáp huyện Châu Thành thuộc An Giang. Phía tây giáp với huyện Thới Lai. Phía đông giáp với quận Ninh Kiều và Cái Răng thành phố Cần Thơ.

Bản đồ huyện Phong Điền cho thấy nơi đây có vị trí thuận lợi cho phát triển kinh tế nông nghiệp. Các sông ngòi chằng chịt chạy dọc theo sông Cái Răng. Huyện có đường tỉnh lội 923 đi qua, chỉ cách trung tâm thành phố 19km. Huyện Phong Điền được biết đến với chợ nổi Phong Điền và Cái Răng. Đây là nơi tập trung các loại nông sản chuyển đi các tỉnh miền Tây và TP. Hồ Chí Minh.

Điều kiện tự nhiên

Quan sát bản đồ Phong Điền có thể thấy đây là nơi có địa hình thấp, được chia cắt bởi rất nhiều sông ngòi và kênh rạch. Tuyến sông chính chạy qua địa bàn huyện là nhánh rẽ của con sông Cần Thơ. Tuyến sông này dài 15 km, là trục giao thông chính của huyện. Vào mùa nước lũ hàng năm, các con sông này mang về lượng phù sa khổng lồ bồi đắp cho đất nông nghiệp. Vì đất đai ở đây rất màu mỡ. Đây cũng là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho sản xuất nông nghiệp. Nguồn nước luôn đủ tưới tiêu ngay cả trong mùa hạn.

Với vị trí như vậy, khí hậu  huyện Phong Điền mang đặc điểm khí hậu chung của thành phố Cần Thơ với hai mùa mưa nắng rõ rệt. Nhiệt độ trung bình trong năm là 27,6 độ C. Trong đó nhiệt độ lúc cao nhất là 36,7 độ C, thấp nhất là 21,1 độ C. Ở đây không có mùa đông lạnh.

Ở đây mưa nhiều nhất vào tháng 10. Lượng mưa trung bình hàng năm 1.310,0 mm. Độ ẩm trung bình đạt 82%.

Các đơn vị hành chính trên Bản đồ huyện Phong Điền

Bản đồ hành chính huyện Phong Điền thể hiện rõ các đơn vị hành chính. Huyện có 1 thị trấn là thị trấn Phong Điền. Sáu xã còn lại bao gồm xã Nhơn Nghĩa, Mỹ Khánh, Trường Long, Tân Thới, Giai Xuân, Nhơn Ái.

>> Bạn đang có ý định tìm nơi bán bản đồ Việt Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số: 0966.161.167

Huyện có diện tích 119,48 km2 với dân số 123.136 người (theo thống kê năm 2016). 80 % diện tích ở đây là nông thôn, chỉ có 20% diện tích thành thị. 65,8% dân số làm nghề sản xuất nông nghiệp.

Các tuyến đường giao thông trên bản đồ huyện Phong Điền 

Bản đồ huyện Phong Điền còn thể hiện các tuyến đường giao thông chính đi qua địa bàn huyện. Với tấm bản đồ này, bạn có thể dễ dàng khám phá bất cứ địa điểm nào trong huyện.

  • Tuyến quốc lộ 61B là tuyến đường huyết mạch đi qua địa bàn xã Nhơn Nghĩa. Nối Cần Thơ – Vi Thanh.
  • Tỉnh lộ 923 là tuyến đường quan trọng đi qua thị trấn Phong Điền, xã Mỹ Khánh và xã Tân Thới.

Ngoài ra còn cáo các tuyến tỉnh lộ 918, 926, 932 đi qua địa bàn các xã Giai Xuân, Tân Thới, Nhơn Ái, Nhơn Nghĩa, Trường Long.

>> Tìm hiểu thêm các loại bản đồ khác tại website: https://cungcapbando.com/

Như vậy, giao thông đường bộ huyện Phong Điền khá phát triển. Bên cạnh đó, do sông ngòi, kênh rạch nhiều nên giao thông đường thủy cũng không kém phần quan trọng. Người dân cũng đi lại bằng tàu, thuyền để vận chuyển hàng hóa trên sông Cái Răng, sông Phong Điền….

Tình hình kinh tế – xã hội

Phong Điền vồn là một huyện nông nghiệp với 80% diện tích đất sản xuất nông nghiệp và 65,8% dân số tham gia vào hoạt động này. Hiện nay, cơ cấu kinh tế của huyện được xác định là nông nghiệp, thương mại- dịch vụ và tiểu thủ công nghiệp. Thành phố Cần Thơ đang định hướng phát triển của Phong Điền là khu đô thị sinh thái miệt vườn sông nước.

Thế mạnh ở đây là cây ăn trái với đa chủng loại, chiếm 50% diện tích đất tự nhiên. Ngoài ra huyện có khoảng 1.000 ha diện tích trồng cây công nghiệp ngắn ngày và cây hoa màu. Chăn nuôi cũng là thế mạnh của vùng. Chủ yếu là các loại thủy hải sản như lươn, ba ba, tôm, cá các loại.

Chợ nổi cũng là đặc điểm làm nên nét văn hóa nơi đây. Khí hậu trong lành mát mẻ, những vườn cây ăn trái soi bóng dưới những dòng kênh trong xanh, mát rượi. Cùng với khu du lịch Mỹ Khánh, huyện Phong Điền trở thành lá phổi xanh của thành phố Cần Thơ. Nơi đây ngày càng thu hút nhiều khách du lịch đến nghỉ ngơi vào các ngày cuối tuần. Du lịch miệt vườn sông nước hứa hẹn sẽ là thế mạnh tạo nên sự thay đổi của miền quê này.

Bản đồ huyện Phong Điền Cần Thơ là bức tranh phản ánh rõ nét nhất những đặc điểm về địa danh này. Đến đây bạn sẽ ngỡ ngàng trước cảnh đẹp sông nước yên bình nơi đây. Bạn cũng đừng quên thưởng thức đặc sản cam mật Phong Điền nhé. Ăn một lần là nhớ mãi hương vị ngọt thanh của nước cam mật.

Nguồn bài viết: https://cungcapbando.com/ban-do-huyen-phong-dien-ve-giao-thong-du-lich/

Tin liên quan

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết

Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai

Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai nổi bật với thông tin gì? >> Bài viết liên quan: Bản đồ Biên Hòa tỉnh Đồng Nai Bản đồ Đồng Nai Và Thông Tin Liên Quan Với tấm bản đồ huyện Vĩnh … Continued

Chi tiết