0966.161.167

Cùng Bản Đồ Biên Hòa Khám Phá Những Điều Thú Vị

posted in: Tin tức | 0

Cùng Bản Đồ Biên Hòa Khám Phá Những Điều Thú Vị

Các loại bản đồ liên quan:

Chuẩn bị hành trang cho một kỳ nghỉ là điều không thể thiếu để có một chuyến đi thuận lợi và ý nghĩa nhất. Bên cạnh việc chuẩn bị chiếc máy ảnh, bạn đừng quên bỏ kèm những tấm bản đồ biên hòa. Bằng những thông tin cụ thể và chi tiết trên bản đồ, có thể bạn không cần đến sự trợ giúp của người hướng dẫn viên. Vậy hãy đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu đổi nét về thành phố Biên Hòa từ góc nhìn bản đồ.

Vị trí bản đồ biên hòa

Biên Hòa chính là thủ phủ về kinh tế, văn hóa, giáo dục,… của tình Đồng Nai. Nằm tại vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thuộc khu vực Đông Nam Bộ, Biên hòa cũng sẽ có những đặc điểm về địa hình, thời tiết, khí hậu giống như các tỉnh thành lân cận. Theo bản đồ thành phố biên hòa, Biên Hòa có vị trí tại phía Tây tỉnh Đồng Nai. Phía Bắc Biên Hòa giáp với giáp huyện Vĩnh Cửu, phía Nam giáp với huyện Long Thành, phía Tây giáp với thị xã Tân Uyên và Dĩ An của tỉnh Bình Dương và quận 9 thành phố Hồ Chí Minh, về phía Đông giáp với huyện Trảng Bom.

ban do bien hoa

Thành phố Biên Hòa có vị trí vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế. Đặc biệt là vấn đề giao thương với thành phố Hồ Chí Minh – trung tâm thương mại của vùng đồng bằng sông Cửu Long, thị trường tiêu thụ rộng lớn.

Từ vị trí trên, thành phố Biên Hòa chịu chi phối mạnh mẽ của khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Theo đó, phân thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4 kéo dài đến tháng 10, thời gian còn lại là mùa khô.

Đơn vị hành chính thành phố Biên Hòa

Quan sát bản đồ hành chính biên hòa, thành phố phân chia thành nhiều đơn vị hành chính khác nhau. Trong đó có 23 phường, bao gồm: An Bình, Ba Đình, Bửu Hòa, Bửu Long, Hòa Bình, Hố Nai, Long Bình, Long Bình Tân, Quang Vinh, Quyết Thắng, Tam hòa, Tam Hiệp, Tân Biên, Tân hòa, Tân Hiệp, Tân Mai, Tân Phong, Thống Nhất, Tân Tiến, Tân Vạn, Thanh Bình, Trảng Dài, Trung Dũng. Phường nội thành là Thanh Bình, Trung Dũng, Quyết Thắng, Quang Vinh và Hòa Bình. Bên cạnh 23 phường là 7 xã có tên như sau: An Hòa, Hiệp hòa, Hóa An, Long Hưng, Phước Tân, Tam Phước, Tân Hạnh.

Giao thông thành phố Biên Hòa

Thành phố Biên Hòa rất phát triển hề hạ tầng giao thông đường bộ. Điều đó đồng nghĩa, hãy chuẩn bị tấm bản đồ giao thông biên hòa để thuận tiện trong việc di chuyển và tham quan. Thành phố Biên Hòa sở hữu nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch toàn tỉnh và cũng là đại công trường giao thông đường bộ.

>> Tìm cửa hàng bán bản đồ hành chính Việt Nam tại đây: https://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-viet-nam-kho-lon/

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại trên địa bàn thành phố, chính quyền đã và đang cho xây dựng nhiều tuyến đường quốc lộ. Trong đó một số tuyến đường đã hoàn thành bạn có thể tìm thấy trên bản đồ biên hòa như: cầu Bửu Hòa, cầu Hiệp Hòa, đường Quốc lộ 1A tuyến tránh thành phố Biên Hòa, hầm chui ngã Tư Tam Hiệp, cầu vượt ngã Tư Amata, cầu An Hảo, đường Đặng Văn Trơn,… Các tuyến đường đang trong quá trình xây dựng gồm: cao Tốc Biên Hòa-Vũng Tàu, đường Nguyễn Hữu Cảnh, hầm chui ngã tư Tân Phong,… đồng thời nâng cấp và cải tạo các tuyến đường hiện có tại trung tâm thành phố.

Biên Hòa là một trong những địa điểm phát triển giao thông hàng không sớm tại nước ta. Hiện nay, sân bay Biên Hòa là sân bay quận sự có quy mô lớn nhất.

Do đặc điểm song ngòi dày đặc, giao thông đường thủy tại thành phố Biên Hòa rất phát triển. Trong đó, cảng Đồng Nai xây dựng với quy mô lớn, đồng thời là kênh vận chuyển hàng hóa chính trên địa bàn tỉnh nói chung và thành phố nói riêng.

ban do thanh pho bien hoa

Sông ngòi thành phố Biên Hòa có đặc điểm gì?

Từ tấm bản đồ Biên Hòa Đồng Nai, Biên Hòa là nơi may mắn sở hữu một lượng sông ngòi lớn, cùng nhiều kênh rạch khác nhau. Nếu đem hệ thống sông ngòi Biên Hòa so sánh với các tỉnh Miền Tây không kém cạnh là bao. Sông Đồng Nai là con sông lớn nhất trên địa bàn thành phố sông chảy quanh co thành phố và đi qua nhiều phường, sau đó chảy sang các tỉnh lân cận. Với đặc điểm lòng sông sâu, rộng không quá xiết thích hợp xây dựng cảng lớn, trong đó không thể không kể đến là cảng Đồng Nai đạt hàng triệu tấn hàng hóa mỗi năm.

>> Tham khảo bản đồ hành chính các tỉnh tại đây: https://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Sông Đồng Nai là nguồn cung cấp nước chủ yếu cho hoạt động nông nghiệp trên địa bàn thành phố. Đặc biệt vào mùa khô thì đây chúng trở nên rất quan trọng, khi ruộng đồng luôn trong tình trạng nứt nẻ. Ngoài sông Đồng Nai trên bản đồ biên hòa bạn còn tìm thấy nhiều con sông khác nhau như sông Phố nơi tạo nên những cù lao xanh bạt ngàn, sông Long Tàu,… Tuy nhiên mực nước sông tại Biên Hòa cũng lên xuống theo mùa. Mùa mưa nước dâng cao mang lại lượng phù sa lớn, song mùa khô lại hạ thấp nhưng không chênh lệch nhau quá lớn, như sông ở miền Bắc.

Thật tuyệt vời khi với những hình ảnh ký hiệu trên những tấm bản đồ biên hòa chúng ta có thể mường tượng về một mảnh đất chưa từng đặt chân đến. Chính vì vậy, trong cuộc sống hiện đại bản đồ xuất hiện trong mọi lĩnh vực và ngành nghề. Ngoài chức năng chính cung cấp thông tin bản đồ còn dùng treo tường trong một số đơn vị sự nghiệp hành chính.

Nguồn bài viết: https://cungcapbando.com/cung-ban-do-bien-hoa-kham-pha-nhung-dieu-thu-vi/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết