Cùng Bản Đồ Ninh Bình Tìm Hiểu Di Sản Nơi Đây

posted in: Tin tức | 0

Bản đồ Ninh Bình – đường đến những di sản văn hóa thế giới

Bài viết về bản đồ liên quan:

Nhắc đến Ninh Bình là nhắc đến vùng đất với những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử vô cùng tráng lệ, hùng vĩ. Nơi đây tập trung 2 khu di sản văn hóa và khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là địa điểm đang thu hút khách du lịch trong nước và quốc tế đến tham quan. Để hành trình khám phá vùng đất huyền thoại này dễ dàng hơn bạn đừng quên mang theo bản đồ Ninh Bình. Tấm bản đồ sẽ dẫn dắt bạn đến từng địa điểm kỳ vỹ của cố đô xưa.

Khái quát vị trí và điều kiện tự nhiên qua bản đồ Ninh Binh

Về vị trí

Vị trí của tỉnh Ninh Bình được hiện rõ trên ninh binh Province Map. Tỉnh nằm ở tọa độ 20°15′03″B 105°58′29″Đ. Ninh Bình có vị trí khá đặc biệt, thuộc ranh giới 3 khu vực đó là: Tây Bắc, Bắc Trung Bộ và vùng châu thổ Sông Hồng. Phía Bắc giáp tỉnh Hòa Bình, Hà Nam. Phía nam giáp biển đông. Phía tây giáp Thanh Hóa, phía đông giáp Nam Định. Như vậy Ninh Bình nằm ở vị trí cữa ngõ phía nam của khu vực miền bắc Việt Nam.

Bản đồ tỉnh Ninh Bình cũng cho thấy tỉnh nằm ở trung tâm của các vùng kinh tế lớn đó là khu vực Hà Nội, khu vực duyên hải Miền Trung và duyên hải Bắc Bộ. Nhờ vậy, Ninh Bình được hưởng những lợi thế đặc biệt về phát triển kinh tế, văn hóa và giao thông.

ban do ninh binh

Điều kiện tự nhiên

Ninh Bình được thiên nhiên ưu đãi cho quá nhiều những điều kiện tự nhiên thuận lợi. Do nằm ở vị trí ranh giới giữa 3 vùng miền nên địa hình của tỉnh rất đa dạng. 3 dạng địa hình chủ yếu là đồi núi, đồng bằng và vùng chiêm trũng. Đồi núi bán sơn địa thuộc địa phận huyện Gia Viễn, Nho Quan, Hoa Lư và Tam Điệp. Khu vực đồng bằng ven biển thuộc hai quận Yên Khánh và Kim Sơn. Chuyển tiếp giữa 2 vùng đó là vùng chiêm trũng. Đến với Ninh Bình bạn sẽ thấy tỉnh còn có cả rừng đặc dụng và rừng sản xuất. Trong đó rừng Cúc Phương là điểm đến của nhiều du khách.

Bờ biển Ninh Bình dài khoảng 18km. Đây là khu dự trữ sinh quyển thế giới đã được UNESCO công nhận. Ninh Bình có 2 đảo là đảo Cồn Mở và Cồn Nổi.

>> Bạn là người đam mê về bản đồ, bạn thích nghiên cứu khám phá các vùng đất của Việt Nam cũng như thế giới. Bạn có thể tham khảo tại đây: http://cungcapbando.com/

Về khí hậu: Do nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên khí hậu khu vực này được chia làm 2 mùa nóng, lạnh rõ rệt.

Bản đồ Ninh Bình thể hiện đầy đủ các đơn vị hành chính của tỉnh

Dựa vào bản đồ hành chính Ninh Bình chúng ta thấy tỉnh có diện tích 1.400 km2 được chia làm 2 thành phố và 6 huyện. Hai thành phố bao gồm thành phố Ninh Bình và thành phố Tam Điệp. 6 huyện là Gia Viễn, Hoa Lư, Kim Sơn, Yên Khánh, Yên Mô, Nho Quan.

Bản đồ các huyện tỉnh Ninh Bình còn thể hiện cụ thể các đơn vị hành chính cấp xã. Toàn tỉnh có 121 xã, 17 phường và 7 thị trấn.

ban do tinh ninh binh

Những nét tổng quan về văn hóa, lịch sử tỉnh Ninh Bình

Ninh Bình là mảnh đất mang đậm dấu ấn lịch sử. Đây từng là kinh đô của Việt Nam thế kỷ X, gắn với 3 triều đại Đinh – Lê – Lý với 6 vị vua. Vùng đất này đã chứng kiến rất nhiều chiến công lừng lẫy của dân tộc trong quá trình đánh quân Tống , dẹp quân Chiêm và xây dựng kinh đô. Các dấu ấn lịch sử đó còn để lại trên mỗi ngọn núi, mỗi dòng sông, trong các chùa chiền, đền, miếu.

>> Ngoài Ninh Bình thì bạn muốn biết về bản đồ các tỉnh thành Việt Nam khác không? Bạn chỉ cần click vào đây để tìm hiểu thêm thông tin: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Không chỉ là vùng đất gắn liền với lịch sử oai hùng, Ninh Bình còn là tỉnh có nét văn hóa gắn liền với mảnh đất sinh Vua, sinh Thánh. Nổi bật là các lễ hội, các loại hình nghệ thuật dân gian như hát chèo, ca trù, chầu văn, xẩm….Các công trình kiến trúc văn hóa độc đáo như chùa Bái Đính, nhà thờ Phát Diệm, đền vua Đinh Tiên Hoàng, đền vua Lê Đại Hành,… Tất cả mang đến cho Ninh Bình nền văn hóa đậm chất dân tộc.

Bản đồ Ninh Bình thể hiện các địa điểm du lịch nổi tiếng tại đây

Nhắc đến Ninh Bình ai cũng biết nơi đây là trung tâm du lịch của miền Bắc Việt Nam với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Trong đó có 3 danh hiệu UNESSCO thế giới đó là quần thể Tràng An,  khu dự trữ sinh quyển Bãi Ngang – Cồn Nổi và ca trù.

ban do hanh chinh ninh binh

Không chỉ có vậy, quan sát trên những tấm bản đồ Ninh Bình, chúng ta thấy tỉnh có quá nhiều danh lam, thắng cảnh nổi tiếng thu hút du khách như: chùa Bái Đính, cố đô Hoa Lư, Tam Cốc- Bích Động, vườn quốc gia Cúc Phương, nhà thờ Phát Diệm, khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, công viên động vật hoang dã. Đặc biệt chùa Bái Đính và danh thắng Tràng An là 2 địa điểm thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước.

Với nhiều địa điểm du lịch nằm rải rác trên địa bàn tỉnh thì việc sở hữu bản đồ giao thông tỉnh Ninh Bình là thực sự cần thiết. Bản đồ đường xá tỉnh Ninh Bình giúp bạn định hướng đường đi đến các khu du lịch một cách dễ dàng hơn, nhanh chóng hơn.

Ninh Bình là mảnh đất huyền thoại với quá nhiều điều kỳ bí, hấp dẫn. Du khách đến đây sẽ choáng ngợp với thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ và lịch sử oai hùng, lẫm liệt của vùng đất này. Hãy sở hữu ngay những tấm bản đồ Ninh Bình để trở về với cố đô xưa để khám phá vẻ đẹp nơi này.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/cung-ban-do-ninh-binh-tim-hieu-di-san-noi-day/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết