Bản Đồ Đồng Tháp Chi Tiết

posted in: Tin tức | 0

Bản Đồ Đồng Tháp Chi Tiết

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen” Đồng Tháp mảnh đất nổi tiếng với những đầm sen bạt ngàn được hình tượng hóa và xuất hiện trong nhiều tác phẩm văn học nổi tiếng. Quả thực sẽ thật thiếu sót khi bạn còn mơ hồ về mảnh đất, giàu truyền thống, đầy tự hào của dân tộc – Đồng Tháp. Vậy ngay hôm nay bạn hãy trang bị cho mình những hiểu biết cơ bản từ góc nhìn bản đồ Đồng Tháp. Chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé.

Bản đồ Đồng Tháp mang đến cái nhìn tổng quan

Trong cuộc sống hiện đại, bản đồ tỉnh Đồng Tháp đã chứng minh được vị thế của mình bằng sự xuất hiện trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề. Nhất là khi đây là một tỉnh thành có nền kinh tế khá phát triển nhận được sự quan tâm đông đảo của người dân cả nước. Từ bản đồ mang đến lượng thông tin khá lớn, trước tiên phải kể đến vị trí, giới hạn lãnh thổ.

ban do tinh dong thap

Về vị trí, Đồng Tháp là tỉnh thành thuộc Miền Tây, hay vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trên bản đồ Đồng Tháp khổ lớn, đây là tỉnh thành nằm giữa hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu. Đồng Tháp có vị trí tiếp giáp như sau: phía Bắc giáp với tỉnh Prey Veng thuộc Campuchia, phía Đông giáp với tỉnh Long An và tỉnh Tiền Giang phía Nam giáp với tỉnh Vĩnh Long và thành phố Cần Thơ, phía Tây giáp với tỉnh An Giang. Tỉnh nằm trong giới hạn tọa độ 10°07’ – 10°58’ vĩ độ Bắc và 105°12’ – 105°56’ kinh độ Đông. Với vị trí như trên Đồng Tháp là cửa ngõ giao lưu của Campuchia với nước ta và khu vực quốc tế bằng đường bộ và thủy.

Về điều kiện tự nhiên, Đồng Tháp có địa hình bằng phẳng. Giống với các tỉnh thành khác tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long có độ cao địa hình từ 1 đến 2 mét so với mực nước biển. Do nằm kẹp giữa hai con sông lớn là sông Tiền và sông Hâu, nên hàng năm Đồng Tháp nhận được một lượng phù sa lớn, đất đai trở nên màu mỡ và tươi xốp hơn.

Đồng Tháp bị chi phối mạnh mẽ bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo, với hai mùa rõ rệt là mùa khô và mùa mưa. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 và kết thúc vào tháng 11, thời gian còn lại là mùa khô. Lượng mưa trung bình trên một năm rơi vào khoảng 1.170 – 1.520 mm. Nhiệt độ trung bình năm là 26 đến 27 độ C, giữa các tháng không có sự chênh lệch cao.

Chế độ thủy văn, tỉnh Đồng Tháp sở hữu nhiều con sông lớn và kênh rạch chằng chịt, mang đặc điểm của vùng sông nước Miền Tây. Ngoài đặc điểm nước sông lên xuống theo mùa, sông tại Đồng Tháp không phải đối mặt với tình trạng nhiễm mặn. Để biết vị trí cụ thể từng con sông, bạn hãy theo dõi ở tấm bản đồ hành chính tỉnh Đồng Tháp.

Về cơ cấu phân chia hành chính, tỉnh Đồng Tháp có 9 huyện, 1 thành phố là Cao Lãnh, 1 thị xã là Sa Đéc. Toàn tỉnh đạt diện tích 3248,2 km2, có số dân là 1616000 dân. Ngoài thể hiện đơn vị hành chính, số dân, mật độ dân số, bản đồ hành chính mang đến người xem cái nhìn khái quát về tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh. Trong nhiều trường hợp bạn có thể sử dụng chúng thay thế cho tấm bản đồ giao thông tỉnh Đồng Tháp.

>> Tìm hiểu thêm về bản đồ các tỉnh tại đây: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tỉnh Đồng Tháp

Mặc dù Đồng Tháp là tỉnh thành có xuất phát điểm cao, nền kinh tế khá phát triển, thế nhưng để đưa tình phát triển bền vững và lâu dài chính quyền tỉnh đã đưa ra quyết định quy hoạch sử dụng đất và được chính phủ phê duyệt. Về tình hình quy hoạch bạn có thể theo dõi tại văn bản nghị quyết, nhưng cụ thể rõ ràng nhất vẫn là bản đồ quy hoạch.

Trên bản đồ quy hoạch tình hình sử dụng đất tại Đồng Tháp, cụ thể là phần thông tin chú dẫn thấy rằng quỹ đất nông nghiệp đang bị cắt giảm, trong khi đất phi nông nghiệp gia tăng. Trong đó đất khu nông nghiệp tăng từ 246 lên 1266 ha, đất cụm công nghiệp tăng từ 346 lên 1290 ha. Từ đó, cho biết Đồng Tháp đang chuyển hướng sang việc phát triển công nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản là những ngành mang lại lợi nhuận hấp dẫn hơn. Ngoài ra đất phát triển hạ tầng cấp quốc gia, cấp tỉnh cũng được chú trọng tăng từ 21.887 lên 23.374.

ban do dong thap

Địa điểm du lịch tại tỉnh Đồng Tháp

Đồng Tháp là địa điểm sở hữu nhiều điểm du lịch trong các tỉnh khu vực Miền Tây. Hàng năm Đồng Tháp đón trăm nghìn lượt khách đổ về tham quan. Du lịch Đồng Tháp để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách thập phương bởi cảnh đẹp, con người bình dị và cả những đặc trưng văn hóa vùng miền.

Trong nhiều địa điểm du lịch nếu không có thời gian ghé thăm hết nhưng cũng đừng bỏ qua khu du lịch sinh thái Gáo Giồng được ví như Đồng Tháp thu nhỏ, vườn quốc gia Tràm chim, chùa Phước Kiển, khu du tích lịch sử Xẻo Quýt, đồng sen Tháp Mười,…

Để biết thêm về địa điểm du lịch bạn có thể nhận sự trợ giúp từ tấm bản đồ du lịch tỉnh Đồng Tháp. Trên bản đồ ngoài việc cung cấp chính xác địa danh, cung đường di chuyển, còn là danh sách khách sạn, nhà nghỉ để quý khách dừng chân.

Như vậy chúng ta vừa khám phá mảnh đất Đồng Tháp, quê hương của cánh đồng sen khoe sắc thắm. Thế nhưng đây chỉ là một phần bản đồ Đồng Tháp cung cấp, vẫn còn nhiều điều thú vị về mảnh đất này đang chờ bạn giải mã.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/ban-do-dong-thap-chi-tiet/

 

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết
Call Now Button