0966.161.167

Cách in bản đồ từ google map chuẩn

posted in: Tin tức | 0

Cách in bản đồ từ google map

Google Map là một công cụ hết sức tiện ích cho phép bạn định vị, xác định vị trí cũng như các địa điểm đến và đi dễ dàng, nhanh chóng. Đặc biệt, với sự phát triển của khoa học nhất là về các thiết bị công nghệ thì ứng dụng của Google Map còn tích hợp nhiều tính năng trong đó có in bản đồ từ google map.


Mục lục:

  1. In bản đồ trên google map như thế nào?
  2. Cách copy bản đồ google map vào word
  3. Lưu chụp ảnh kích thước lớn từ google map

In bản đồ từ google map
In bản đồ từ google map

1. In bản đồ trên google map như thế nào?

Cách thao tác in, lấy hình ảnh từ Google Map, Google Earth rất dễ dàng.

In bản đồ từ google map cũng như lấy hình ảnh từ Google Map hoặc Google earth là những thao tác rất phổ biến và dễ dàng thực hiện cho bất kỳ ai. Đầu tiên, đó chính là thao tác in hình ảnh từ Google Map. Đây là một trong những thao tác được sử dụng nhiều bởi nó đáp ứng nhu cầu in hình ảnh trực tiếp từ bản đồ để gắn vào các bài học, bài giảng địa lí, bài báo cáo cũng như trong những tấm hình minh họa về báo chí. Để thực hiện thao tác này bạn phải truy cập vào địa chỉ của Google Map đó chính là https://www.google.com/maps/. Sau đó, bạn sẽ gõ địa điểm mà mình cần in bản đồ trên google map ra. Nhìn thấy địa điểm đã hiển thị thì bạn bấm ngay vào biểu tượng biểu tượng 3 dấu gạch ngang và chọn dòng chữ “in”. Trước khi được in bạn cũng sẽ lựa chọn những con số phù hợp với kích thước mà mình muốn và hoàn thành thao tác nhấn thu hút. Như vậy, chỉ bằng vài bước đơn giản, nhanh chóng là bạn đã có một hình ảnh in bản đồ google map đẹp như ý.

Ngoài in hình ảnh thông thường thì cắt hình ảnh từ Google Map là một công cụ thực sự hữu ích và tiện dụng. Cắt  khác hẳn với thao tác in trực tiếp bởi in trực tiếp đôi khi hình ảnh lại quá khổ in ra rất to. Trái lại, hình ảnh nhỏ thì sẽ bị mờ và không nhìn thấy các sự vật nếu phóng quá nhỏ. Để cắt bản đồ trên google map với độ phân giải cao, rõ nét bạn có thể dùng công cụ là Google Map buddy, cách sử dụng google map buddy theo giới chuyên môn là dùng cắt xén bản đồ từ Google Maps cũng như các hình ảnh với kích thước và độ phân giải đẹp.

Bên cạnh các cách in bản đồ từ google map hay cắt thì thao tác lấy bản đồ từ Google Earth cũng giúp bạn có được những tấm ảnh in từ bản đồ với vị trí mong muốn. Google Earth không cho copy hình ảnh nhưng lại cho phép bạn in trực tiếp.  Tuy nhiên, muốn thực hiện thì các bạn phải download các phần mềm ứng dụng, trong đó có phần mềm tại địa chỉ website: http://piclair.com/download. Piclair chạy miễn phí, không tốn tiền và dung lượng rất nhẹ. Công cụ này vừa giúp chụp ảnh màn hình dán vào văn bản bài viết lại có thể tải lên mạng để lấy đường dẫn chia sẻ dễ dàng. Phần mềm này cũng không yêu cầu phải đăng ký tài khoản hoặc các thao tác rườm rà như một số phần mềm khác nên nó được nhiều người ưu dùng.

Song đó đó, cách chụp ảnh từ google Earth cũng được thực hiện đơn giản với các phím trên màn hình máy tính như: chọn phím tổ hợp Prt Scr/SysRq, sau khi ấn xong, bạn mở word, ấn phải chuột chọn chữ “paste” rồi chỉnh sửa mà in ra. Như vậy, chẳng khó khăn khi bạn muốn làm thao tác này.

In bản đồ từ google map
In bản đồ từ google map

Chắc chắn bạn sẽ cần những dịch vụ in bản đồ khổ lớn, xem thêm chi tiết tại đây: Dịch vụ in bản đồ khổ lớn nhanh chóng, ship tận nơi.

2. Cách copy bản đồ google vào word

Copy hình ảnh là thao tác đơn giản, dễ thực hiện để bạn có được hình ảnh đúng ý mình.

Khi soạn thảo bản word mà bạn cần các hình ảnh liên quan đến bản đồ của bạn đừng ngần ngại lên Google Map để lấy hình ảnh tải vào. Cách copy bản đồ trên google map vào word tương tư thì bạn phải truy cập vào địa chỉ website https://maps.google.com/. Kế đến là nhập địa chỉ cũng như địa điểm mà mình muốn in ra. Nhập địa chỉ xong chọn biểu tượng để thấy link và copy nó ngay. Sau đó bạn sẽ chọn vị trí đặt bản đồ trong văn bản của mình. Lưu lại để không bị mất. Trình bày hình ảnh cũng cần cân bằng và làm sao để bản workl không quá tải.

in bản đồ từ google map
in bản đồ từ google map, bạn có thể cắt bản đồ từ google map

3. Lưu, chụp ảnh kích thước lớn từ google map

Lưu hình ảnh cũng rạt phổ biến và thêm đó là chụp hình ảnh kích thước lớn tại google map.

Ngoài việc cắt, in và chụp ảnh màn hình từ bản đồ Google Maps thì thao tác lưu hình ảnh và lưu ảnh kích thước lớn từ google map cũng được sử dụng nhiều đặc biệt là với hình ảnh có dung lượng lớn và cực lớn.

Để thực hiện các thao tác này bạn có thể tải các phần mềm ứng dụng, trong đó có phần mềm ScreenGrab là phần mềm chạy rất tốt. ScreenGrab có cách hướng dẫn cụ thể tại các video và bạn vào video xem chi tiết rất dễ hiểu.

in bản đồ từ google map
in bản đồ từ google map, Hình ảnh từ google Earth

Cùng đó,các cách lấy bản đồ từ google earth cũng dễ thực hiện và bạn chỉ cần xem qua các bước một lần là nhớ. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc chọn hình ảnh từ nguồn tốt để tránh vào các trang website có nhiều virut.

Vậy là, bản đồ trực tuyến không chỉ giúp định vị nhanh mà còn thuận tiện để cách lấy bản đồ từ google earth hoặc cắt, lưu, in bản đồ từ google map nữa. Nếu biết cách dùng các ứng dụng này thành thạo, hẳn nó sẽ phục vụ rất tốt cho công việc và cuộc sống của bạn. Nếu chưa dùng, bạn có thể thử ngay lúc này để thấy các thao tác trên rất dễ dàng và hữu dụng.

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết