Tìm Hiểu Bản Đồ Hậu Giang Về Giao Thông Và Hành Chính

posted in: Tin tức | 0

Bản đồ Hậu Giang về giao thông và hành chính

>> Các loại bản đồ liên quan:

Tỉnh Hậu Giang vốn là địa phận của tỉnh Cần Thơ nay đã được tách ra và có những đặc điểm riêng biệt. Bản đồ Hậu Giang sẽ là nguồn tri thức, nguồn tài liệu và là bạn đồng hành của bạn trong suốt chặng đường tìm hiểu, học tập, công tác và đi lại trong địa bàn tỉnh Hậu Giang.

Bạn đã hiểu về địa lý tỉnh Hậu Giang chưa?

Vị trí địa lý tỉnh Hậu Giang

Nhìn trên bản đồ Hậu Giang, bạn sẽ nhanh chóng xác định được vị trí của tỉnh này thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, hay còn gọi là miền Tây Nam Bộ. Vị trí của tỉnh Hậu Giang cách Cần Thơ 40 km và cách thành phố Hồ Chí Minh 60 km. Phía Tây của tỉnh giáp tỉnh Kiên Giang, phía Bắc là thành phố Cần Thơ, phía Đông giáp tỉnh Bạc Liêu còn phía Tây của Hậu Giang là địa phận tỉnh Bạc Liêu.

Vị trí của tỉnh Hậu Giang nằm ở khu vực hạ nguồn của sông Hậu nên sông ngòi dày đặc. Điều này khiến tỉnh có lớp đất phù sa màu mỡ dễ canh tác trồng trọt nhưng lại có điểm hạn chế là cản trở lưu thông. Do đó, mặc dù ở gần thành phố Cần Thơ, trung tâm kinh tế, giáo dục, văn hóa, công nghệ của các tỉnh miền Tây Nam Bộ nhưng lại không khai thác nhiều lắm lợi thế từ thành phố lân cận này.

ban do hau giang

Điều kiện tự nhiên của tỉnh Hậu Giang

Nhìn vào bản đồ Hậu Giang, bạn sẽ thấy địa hình của tỉnh này có độ cao thấp trũng, độ cao thấp dần từ Đông Bắc xuống đến Tây Nam. Bề mặt đất liền bị chia cắt nhiều bởi hệ thống sông ngòi dày đặc của hạ nguồn sông Hậu. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho địa hình của tỉnh Hậu Giang lại rất thấp.

Vị trí của tỉnh khi được thấy trên bản đồ tỉnh Hậu Giang nằm ở khu vực gần Xích Đạo, vì thế tỉnh sẽ có những đặc điểm của khí hậu nhiệt đới gió mùa. Cũng như các tỉnh ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long khác, Hậu Giang có hai mùa mưa nắng. Mùa mưa kéo dài từ tháng 5 đến tháng 11, mùa nắng thì vào khoảng thời gian còn lại trong năm. Điểm đặc biệt của tỉnh Hậu Giang là có gió mùa Đông Bắc vào mùa khô khiến tỉnh này có khí hậu mát mẻ hơn vào mùa khô. Nhiệt độ trung bình của tỉnh là 27 độ C trong năm, độ ẩm của khu vực không ổn định và thay đổi theo mùa, thấp nhất 72 % và cao nhất là 81 %.

>> Xem thêm mẫu bản đồ hành chính các tỉnh thành khác của Việt Nam tại đây: http://cungcapbando.com/

Dựa vào bản đồ Hậu Giang khổ lớn, bạn sẽ nhìn thấy được chi tiết toàn bộ hệ thống sông rạch của tỉnh này. Có thể nói, Hậu Giang là tỉnh có hệ thống sông ngòi chằng chịt nhất Việt Nam với mật độ sông lên đến 1,5 km trên 1 km2 đất, tổng chiều dài của các nhánh sông nhỏ nếu cộng lại có thể hơn 2300 km.

Cấu trúc đất đá của địa hình tỉnh Hậu Giang gồm lớp đá cổ Granit có độ cứng cao và lớp đá trầm tích, đất mắc ma do núi lửa từ lâu tạo nên.

Bản đồ Hậu Giang còn cho biết sự phát triển của tỉnh Hậu Giang

Hệ thống giao thông của tỉnh Hậu Giang

Trong sự phát triển kinh tế của một tỉnh thành thì hệ thống giao thông đóng vai trò rất quan trọng. Nhìn trên bản đồ giao thông tỉnh Hậu Giang, bạn có thể thấy Hậu Giang là tỉnh được đầu tư về giao thông tốt, có đến 5 tuyến đường quốc lộ đi qua tỉnh này bao gồm quốc lộ 61, quốc lộ 1A, quốc lộ 61B, quốc lộ Phụng Hiệp, quốc lộ Nam sông Hậu. Tỉnh Hậu Giang cũng đầu tư vào tuyến đường kết nối Cần Thơ – Hậu Giang và giữa Hậu Giang – Kiên Giang thông qua tuyến đường Bốn Tổng – Một Ngàn và tuyến đường kết nối Vị Thanh – Cần Thơ.

>> Bạn đang cần tìm bản đồ giao thông tphcm, hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số: 0966.161.167 để được tư vấn và đặt hàng

Đối với giao thông nội tỉnh thì Hậu Giang tận dụng địa hình nhiều sông ngòi để phát triển mạng lưới giao thông đường thủy. Điển hình là hai trục giao thông đường thủy chính là kênh Quản Lộ đến Phụng Hiệp, kênh Xà No.

ban do tinh hau giang

Thông tin hành chính của tỉnh Hậu Giang

Trên bản đồ Hậu Giang bạn còn có thể biết được địa phận các huyện, đơn vị hành chính, dân cư, mật độ dân số. Loại bản đồ thể hiện hết các thông tin này chính là bản đồ hành chính tỉnh Hậu Giang, những loại bản đồ khác thường không thể hiện các thông số này.

Tỉnh Hậu Giang có một thành phố trực thuộc tỉnh là thành phố Vị Thanh với dân số 104 nghìn người, chia thành 5 phường và 4 xã. Hai thị xã gồm thị xã Long Mỹ với dân số 73 nghìn người và thị xã Ngã Bảy với dân số trên 61 nghìn người. Ngoài ra, tỉnh còn 5 huyện lần lượt là huyện Châu Thành với dân số 85 nghìn người, huyện Châu Thành A với dân số 107 nghìn người, huyện Long Mỹ với dân số 164 nghìn người, huyện Phụng Hiệp với dân số 210 nghìn người và huyện Vị Thủy với số dân còn lại.

Được biết, tổng dân số của tỉnh Hậu Giang là hơn 800 nghìn người với mật độ dân số hơn 500 người/ km2. Dân số tập trung ở thành thị chiếm 28% dân số, còn lại tập trung ở vùng nông thôn. Địa bàn của tỉnh cũng có nhiều dân tộc cùng sinh sống, bao gồm người Kinh, người Hoa, người Khmer, người Chăm, người Ê Đê, người Mường.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/tim-hieu-ban-do-hau-giang-ve-giao-thong-va-hanh-chinh/

 

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết
Call Now Button