Giới Thiệu Bản Đồ Gia Lai Với Khách Du Lịch

posted in: Tin tức | 0

Giới Thiệu Bản Đồ Gia Lai Với Khách Du Lịch

Gia Lai mang trong mình một vẻ đẹp khiến bất cứ ai từng đặt chân đến đây đều khó lòng cưỡng lại được. Do vậy, vùng đất này luôn thu hút nhiều du khách ghé thăm. Song hành cùng du khách đó là sự tồn tại của những tấm bản đồ Gia Lai. Một công cụ hữu ích giúp du khách tăng thêm phần kiến thức, di chuyển dễ dàng tới từng địa điểm trên vùng đất Gia Lai.

>> Các tin về bản đồ có liên quan:

Gia Lai hiện lên ra sao trên tấm bản đồ?

Cầm trên tay tấm bản đồ tỉnh Gia Lai, bạn sẽ nhận rõ vị trí địa lý của tỉnh rõ nét như thế nào. Tất cả hiện lên chi tiết từng cái nhỏ nhặt nhất. Bản đồ tựa như một bức tranh thu nhỏ lại toàn bộ địa hình của tỉnh. Bất cứ địa danh, biên giới giữa các vùng, con đường, ngõ ngách,… đều được thể hiện rõ trên bản đồ.

Qua tấm bản đồ hành chính Gia Lai, chúng ta thấy rằng tỉnh Gia Lai đang có diện tích lớn thứ 2 trong tất cả các tỉnh tại Việt Nam. Tỉnh thuộc vùng miền núi, nằm ở phái Bắc cao nguyên Trung Bộ thuộc Tây Nguyên nước ta. Tỉnh nằm trên tọa độ 12°58’20” đến 14°36’30” vĩ bắc, từ 107°27’23” đến 108°54’40″kinh đông. Các mặt tiếp giáp cụ thể như: phía Bắc giáp với Kon Tum; phía Đông giáp với Quảng Ngãi, Bình Định và Phú Yên; phía Tây giáp với Ratanakiri (Campuchia); phía Nam giáp Đăk Lăk. Độ cao trung bình của tỉnh là 700 – 800m so với mực nước biển.

ban do gia lai

Tỉnh ấn tượng với khí hậu đặc trưng của gió mùa cao nguyên. Nơi đây có hai mùa đặc trưng đó là mùa mưa và mùa khô. Nhiệt độ trung bình vô cùng dễ chịu trong khoảng 21 – 25 độ. Con người và mảnh đất Gia Lai luôn mang đến những điều đặc biệt với bất cứ ai từng đặt chân đến.

Đôi nét về các đơn vị hành chính tỉnh Gia Lai thể hiện qua bản đồ Gia Lai.

Qua bản đồ các huyện của tỉnh Gia Lai, các đơn vị hành chính của tỉnh đều được nêu rõ chi tiết. Đặc biệt trong phần khung ghi chú tại bản đồ hành chính Gia Lai. Từng danh sách đơn vị hành chính, cấp hành chính, diện tích, dân số, mật độ đều được nên rõ. Toàn tỉnh có 1 thành phố, 2 thị xã và 14 huyện.

  • 1 thành phố: Pleiku
  • 2 thị xã: An khê (gồm 6 phường và 5 xã), Ayun Pa (gồm 4 phường và 4 xã),
  • 14 huyện: Chư Păh (2 thị trấn, 13 xã), Chư Prông (1 thị trấn, 19 xã), Chư Pưh (1 thị trấn, 8 xã), Chư Sê (1 thị trấn và 14 xã), Đắk Đoa (1 thị trấn và 16 xã), Đak Pơ (1 thị trấn và 7 xã), Đức Cơ (1 thị trấn và 9 xã), Ia Grai (1 thị trấn và 12 xã), Ia Pa (9 xã), K’Bang (1 thị trấn và 13 xã), Kông Chro (1 thị trấn và 13 xã), krông Pa (1 thị trấn và 13 xã), Mang Yang (1 thị trấn và 11 xã), Phú Thiện (1 thị trấn và 9 xã).

>> Bạn là người quan tâm đến các loại bản đồ, bạn muốn tìm hiểu các thông tin trên bản đồ, bạn có thể gọi cho chúng tôi theo số: 0966.161.167 hoặc truy cập website của chúng tôi để biết thêm chi tiết: http://cungcapbando.com/

Như vậy tỉnh có 14 thị trấn và 184 xã. Có thể nói trước đây tỉnh tương đối nghèo, đời sống khó khăn. Nhưng khi được Đảng và nhà nước quan tâm thì đến nay, tỉnh Gia Lai đã có bước chuyển mình rõ rệt.

Khám phá điểm mạnh của Gia Lai qua tấm bản đồ Gia Lai Province Map

Toàn tỉnh với dân số 1.3 triệu người (2011) đã có những bước chuyển mình đáng kể về kinh tế, cơ sở hạ tầng. Hiện nay tỉnh có tốc độ phát triển đô thị khá mạnh mẽ. Dự tính đến năm 2020 tỉnh sẽ có 1 thành phố, 3 thị xã và 13 thị trấn.

Qua bản đồ giao thông tỉnh Gia Lai, chúng ta có thể nhận thấy điểm mạnh phát triển thủy điện của tỉnh. Tiềm năng thủy điện nơi đây khoảng 10,5 – 11 tỷ kW. Bốn công trình thủy điện lớn phải kể đến như: thủy điện Yaly, thủy điện Se San, thủy điện IaLy, Ia Krel 2.

ban do tinh gia lai

Để hiểu về các điểm thuận lợi về giao thông đường bộ, đường hàng không, chúng ta có thể đi sâu vào bản đồ đường xá tỉnh Gia Lai. Hiện lên trên bản đồ là quốc lộ 14 nối các tỉnh Đắk Lawsk, Kontum đến Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh. Trong đó phải kể đến tuyến đường Tp. Hồ Chí Minh đã làm cho khoảng cách của tỉnh đến các trung tâm kinh tế lớn trong toàn quốc. Ngoài ra còn kể đến quốc lộ 19, quốc lộ 25, sân bay Pleiku đã tạo điều kiện và là đòn bẩy cho sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế tỉnh Gia Lai.

Chưa cần đến Gia Lai, bạn cũng sẽ ấn tượng bởi biển Hồ, hồ thủy điện Yaly, nhà tù Pleiku,… hiện hữu trên tấm bản đồ Gia Lai. Nhắc đến Gia Lai, chúng ta sẽ không thể không nhắc đến vẻ đẹp của Tây Nguyên, nơi có những cánh đồng café trải dài, mang hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nơi đây còn thu hút du khách bởi thác chín tầng, nét văn hóa đặc trưng của các lễ hội mang đậm bản chất của vùng Tây Nguyên. Bạn sẽ tò mò về lễ hội Đâm Trâu, hay lễ Bỏ Mạ,… Tất cả khiến bạn khó cưỡng lại bởi sự thích thú, khám phá và trải nghiệm.

Nơi đây được thiên nhiên ban tặng bởi vẻ đẹp của các kỳ quan vô cùng thuần khiết. Với thác nước chảy, suối, hồ nước trong veo,… Một vẻ đẹp đặc trưng của núi rừng. Chúng mộc mạc, hùng vĩ, thuần khiết mà lại vô cùng cuốn hút đến xao lòng. Du khách sẽ được trải nghiệm những điều tuyệt vời tại vùng đất núi rừng Tây Nguyên nơi đây.

Chưa cần đến Gia Lai, du khách sẽ bị ấn tượng bởi chính những thông tin hiện hữu trên bản đồ Gia Lai. Nơi mà chúng ta có thể thu thập một lượng kiến thức địa lý, du lịch rất hữu ích. Bạn còn chần chừ gì nữa mà không khám phá vẻ đẹp thuần khiết núi rừng tây nguyên của tỉnh Gia Lai?

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/gioi-thieu-ban-do-gia-lai-voi-khach-du-lich/

 

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết