Cùng Bản Đồ Kon Tum Tìm Hiểu Vùng Đất Cao Nguyên

posted in: Tin tức | 0

Khám Phá Nét Đặc Sắc với bản đồ Kon Tum

>> Bài viết về bản đồ có liên quan:

Kon Tum là một tỉnh lớn nằm ở khu vực Tây Nguyên, là tỉnh giáp với 3 quốc gia Việt Nam Lào Campuchia. Kon Tum nổi tiếng với dãy Trường Sơn đi vào huyền thoại chống Mỹ và văn hóa đặc trưng của người dân tộc. Nghiên cứu tỉnh về phương diện địa hình, địa lý, hành chính, giao thông, dân cư thông qua bản đồ Kon Tum là một thú vui khám phá giúp bạn thư giãn một cách lành mạnh và tăng thêm tri thức của mình.

Bản đồ tỉnh Kon Tum cho bạn biết điều gì?

Nhìn vào bản đồ, bạn sẽ thấy tỉnh Kon Tum nằm ở dưới tỉnh Quảng Nam và nằm ở trên tỉnh Gia Lai, phía Đông của tỉnh Kon Tum giáp tỉnh Quảng Ngãi và phía Tây thì giáp biên giới hai quốc gia Lào và Campuchia.

Điều kiện tự nhiên của tỉnh Kon Tum

Nhìn trên bản đồ Kon Tum tự nhiên, bạn sẽ thấy chủ yếu là các màu vàng ngả sang cam tượng trưng cho địa hình đồi núi. Loại địa hình này chiếm đến 40% diện tích của tỉnh, phân bổ từ phía Bắc trải sang phía Đông, độ cao giảm dần từ phía Bắc đến Phía Đông. Độ dao trung bình là 800 mét so với mực nước biển.

ban do kon tum

Khí hậu của tỉnh Kon Tum

Vị trí của tỉnh Kon Tum tương ứng với khí hậu nhiệt đới gió mùa của các tỉnh miền Nam nhưng địa hình của tỉnh lại là địa hình cao nguyên nhiều đồi núi. Vì vậy, Kon Tum có tính chất khí hậu đặc trưng, đó là có hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa của Kon Tum đến sớm hơn các tỉnh miền Tây Nam Bộ 1 tháng, bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc ở tháng 11, thời gian còn lại là mùa khô. Do chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc và gió mùa Tây Nam nên khí hậu của Kon Tum luôn nóng bức, độ ẩm thấp hơn những tỉnh khác lân cận.

Tài nguyên của tỉnh Kon Tum

Do về mặt địa chất, toàn tỉnh hầu như nằm trên khối đá cổ nên tỉnh có nhiều loại khoáng sản như vàng, đá quý, kim loại phóng xạ, xi măng, thạch cao phục vụ cho xây dựng.

>> Tìm hiểu thêm về các loại bản đồ khác tại website: http://cungcapbando.com/

Tài nguyên đáng kể nhất của tỉnh Kon Tum ta thấy trên bản đồ Kon Tum chính là tài nguyên rừng. Rừng ở Kon Tum là rừng nguyên sinh, tồn tại lâu đời với nhiều loại động thực vật quý hiếm. Gỗ có nhiều loại gỗ có giá trị như gỗ mun, dáng hương, cẩm lai, gỗ thông,… 300 loài thực vật, thú có 88 loài, chim có hơn 165 loài. Rừng nguyên sinh của Kon Tum cũng có nhiều loại động vật quý hiếm như công, trĩ, gà lôi,…

ban do tinh kon tum

Khám phá bản đồ hành chính tỉnh Kon Tum để hiểu cuộc sống nơi đây

Đơn vị hành chính của Kon Tum gồm có một thành phố là thành phố Kon Tum, còn lại là 9 huyện là huyện Đắk Glei, huyện Kon Rẫy, huyện Đắk Hà, huyện Đắk Tô, huyện Ia H’Drai, huyện Ngọc Hồi, huyện Sa Thầy, huyện Tu Mơ Rông và huyện Kon Plông

Đặc điểm dân cư của Kon Tum.

Dựa vào thông số trên bảng thống kê về dân số và diện tích từ bản đồ Kon Tum, bạn nhận thấy tỉnh có diện tích lớn nhưng dân số toàn tỉnh chỉ có 454 nghìn người, mật độ dân số toàn tỉnh chỉ có 47 người/ km2. Như vậy, dân cư của toàn tỉnh còn rất thưa thớt, kể cả vùng thành thị thì cũng thưa thớt so với khu vực thành thị của những tỉnh khác. Tuy nhiên, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đến hơn 18%, hứa hẹn tương lai sẽ đông đúc hơn về mặt dân cư.

>> Bạn đang có nhu cầu tìm nơi bán bản đồ Việt Nam, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số: 0966.161.167 để được tư vấn và đặt hàng nhé.

Đa số các dân tộc miền núi đều có ở tỉnh Kon Tum, núi rừng Tây Nguyên có đến 42 dân tộc anh em cùng sinh sống. Đông nhất vẫn là người kinh với dân số trên 201 nghìn người, tiếp theo là người Xơ Đăng với dân số 104 nghìn người, người Ba Na với dân số 54 nghìn người, người Gia Rai là 20 nghìn người, còn lại là những dân tộc Thái, Giả Riêng, Thái, Tày, Nùng, Hre, Brâu, …. 

ban do hanh chinh kon tum

Ngành du lịch của Kon Tum có gì đặc biệt?

Để có được thông tin về ngành du lịch ở Kon Tum, bạn hãy sử dụng bản đồ giao thông tỉnh Kon Tum hoặc bản đồ du lịch tỉnh này. Do đa số nền văn minh của tỉnh là dân tộc ít người, mật độ dân số cũng ít nên tỉnh không có những công trình kiến trúc, khu di tích, danh lam đáng kể. Tuy nhiên, bù lại tỉnh lại được thiên nhiên ưu đãi với nhiều phong cảnh đẹp.

Đa số địa điểm du lịch của tỉnh Kon Tum đều là cảnh quan tự nhiên. Bạn phải kể đến là rừng thông Măng Đen, hồ Ya Ly, thác Đắc Nung, suối nước nóng Đắc Tô, …. Đặc biệt nhất là những khu bãi đá tự nhiên dài đến 23 km, khu bảo tồn thiên nhiên với nhiều loài động vật quý hiếm.

Di tích của tỉnh chỉ có di tích lịch sử qua thời kỳ chiến tranh để lại như nhà tù Kon Tum, ngục Đắc Glei, chiến thắng Măng Đen. Ngoài ra, tỉnh còn phát triển một số làng nghề thủ công do chính người dân tộc thực hiện.

Bản đồ Kon Tum không chỉ là một cẩm nang, một phương tiện cần thiết mà còn là một người bạn đồng hành của bạn khi khám phá đến vùng núi rừng Kon Tum đầy lãng mạn này.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/cung-ban-do-kon-tum-tim-hieu-vung-dat-cao-nguyen/

 

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết
Call Now Button