Bản Đồ Trung Quốc Và Sự Phát Triển Của Đất Nước Này

posted in: Tin tức | 0

Bản Đồ Trung Quốc Và Sự Phát Triển Của Đất Nước Này

Những mẫu bản đồ liên quan:

Trung Quốc là một quốc gia hùng vĩ với nền văn hóa lâu đời cũng như những ảnh hưởng lớn về mặt kinh tế – tài chính trên thế giới. Đây là quốc gia có rất nhiều điểm để bạn học tập, nghiên cứu về địa chính, con người, xã hội, văn hóa cũng như là một quốc gia lý tưởng để tham quan du lịch. Bản đồ Trung Quốc là một công cụ giúp bạn có được những thông tin về địa hình, địa lý, kinh tế, hành chính, giao thông của quốc gia này một  cách trực quan nhất, không chỉ giúp bạn nghiên cứu, khám phá về Trung Quốc một cách dễ dàng mà còn giúp bạn thỏa thích khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn bằng mắt trước chuyến đi thực sự.

Thông tin hanh chính từ bản đồ Trung Quốc

Từ bất cứ bản đồ Trung Quốc nào, bạn dễ dàng nắm bắt được một số thông tin tổng quát như các tỉnh lỵ, dân số, lãnh thổ. Trung Quốc được biết đến là quốc gia đông dân nhất thế giới với dân số hiện nay đã là 1,4 tỷ người. Thủ đô hiện tại của Trung Quốc là ở Bắc Kinh, chính quyền độc đảng do đảng cộng sản Trung Quốc cầm quyền. Về mặt hành chính, Trung Quốc có quyền thi hành tài phán tại 22 tỉnh. Ngoài ra nước Trung Quốc còn có năm khu vực tự trị, hai khu hành chính đặc biệt là Ma Cao và Hồng Kông. Trong đó, Trung Quốc cho rằng Đài Loan là tỉnh thứ 23 của mình nhưng chính quyền Đài Loan không chấp nhận điều đó và kiên quyết đấu tranh đến ngày nay.

ban do trung quoc

Thông tin lãnh thổ từ bản đồ Trung Quốc

Dựa vào trực quan bằng mắt khi nhìn trên bản đồ Trung Quốc, bạn thấy diện tích của quốc gia này đứng thứ 3 trên thế giới sau Cộng hòa liên bang Nga và Canada. Nếu dựa trên số liệu thì diện tích lãnh thổ của Trung Quốc là hơn 9,596 triệu km2, đứng thứ 4 thế giới sau Mỹ, vì nếu tính thêm diện tích lãnh hải thì diện tích của Mỹ vẫn nhỉnh hơn một ít. 

Tổng chiều dài đường biên giới của Trung Quốc là dài nhất thế giới với độ dài là 22.117 km. Biên giới trên bộ của nước Trung Quốc giáp đến 14 quốc gia bao gồm Ấn Độ, Brutan, Nepal, Afganistan, Tajikistan, Kyrgyzstan, Kazakhstan, Nga, Việt Nam, Lào, Myanma, Triều Tiên, Mông Cổ và Pakistan. Biên giới lãnh hải của Trung Quốc giáp với các nước Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật Bản, Philippin.

Thông tin địa hình và khí hậu từ bản đồ Trung Quốc

Do có diện tích lãnh thổ rộng lớn, kéo dài trên nhiều trục của kinh độ, vĩ độ nên Trung Quốc có đầy đủ các loại địa hình. Phía Đông Trung Quốc là phần diện tích đồng bằng, nơi có mật độ dân số đông nhất, giáp với biển Hoàng Hải và biển Hoa Đông. Phần còn lại của lãnh thổ Trung Quốc là vùng thảo nguyên rộng lớn và vùng cao nguyên, đồi núi quanh dãy Himalaya. Điều này khiến cho Trung Quốc có đầy đủ các cảnh quan thiên nhiên từ vùng rừng núi hoang sơ, sa mạc ở phía Bắc và các khu rừng nhiệt đới rậm rạp ở phía Nam.

>> Nhu cầu mua và sử dụng bản đồ ngày càng nhiều. Vì vậy nếu bạn muốn tìm cửa hàng bán bản đồ thế giới uy tín, bạn có thể tham khảo thông tin tại đây: http://cungcapbando.com/

Khu vực phía Tây và Tây Nam của Trung Quốc chủ yếu là địa hình rừng núi. Các dãy núi như dãy Himalaya, dãy Pamir, dãy Thiên Sơn là ranh giới tự nhiên mặt phía Tây của Trung Quốc. Trong đó, dãy Himalaya là rộng nhất, chiếm nhiều diện tích nhất và là cao nhất về mặt địa hình.

Khu vực đồng bằng ở phía Đông Trung Quốc được hai con sông lớn bồi đắp là sông Hoàng Hà và sông Trường Giang, khởi nguồn của hai con sông này là từ cao nguyên Thanh Tạng và đổ về biển. Mặt phía Đông của Trung Quốc giáp với 4 biển gồm biển Hoa Đông, biển Hoàng Hải, biển Bột Hải, biển Đông.

Khu vực trung tâm của Trung Quốc là tỉnh Hoa Nam, nơi có nhiều các dãy núi thấp cùng với địa hình châu thổ của sông Hoàng Hà và sông Trường Giang chảy qua. Ngoài ra còn có các con sông lớn gồm sông Hoài Hà, sông Lan Thương, sông Hắc Long, sông Tây Giang.

ban do nuoc trung quoc

Khu vực phía Bắc được nhìn trên bản đồ Trung Quốc có khí hậu khắc nghiệt, nhiệt độ cách biệt giữa ngày và đêm có khi hơn 70 độ C. Do đó địa hình ở phía Bắc Trung Quốc có nhiều sa mạc, lớn nhất là sa mạc Taklamakan và sa mạc Gobi. Hiện nay, hoang mạc này ăn dần ảnh hưởng sang các vùng biên giới và mở rộng ra hàng năm. Điều này làm cho các nhà môi trường và chính quyền của Trung Quốc phải đau đầu giải quyết.

Từ các thông tin địa hình trên bản đồ Trung Quốc, bạn có thể suy ra được tính chất khí hậu của quốc gia này. Khí hậu của Trung Quốc được chia thành 2 mùa: mùa đông và mùa hạ. Dựa vào địa hình, bạn có thể thấy miền Bắc của Trung Quốc dễ bị ảnh hưởng bởi gió tràn từ phía Bắc xuống mang tính chất lạnh. Phía Nam của Trung Quốc thì có gió từ các vùng duyên hải mang tính chất nóng ẩm. Ngoài ra, khí hậu của Trung Quốc còn chia ra nhiều loại khác nhau vì địa hình của Trung Quốc phức tạp, có nhiều độ cao khác nhau.

Những thông tin trên mang tính tổng quan khi bạn sử dụng bản đồ tự nhiên Trung Quốc hay bản đồ nước Trung Quốc khổ lớn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm tình hình về giao thông, kinh tế, đặc sản, du lịch thông qua một số loại bản đồ Trung Quốc khác như bản đồ giao thông Trung Quốc, bản đồ các khu công nghiệp Trung Quốc.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/ban-do-trung-quoc-va-su-phat-trien-cua-dat-nuoc-nay/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết