Bản Đồ Phú Thọ Về Hành Chính Giao Thông

posted in: Tin tức | 0

Bản Đồ Phú Thọ Về Hành Chính Giao Thông

Các bài viết bản đồ liên quan

Để có thể khám phá hết nét đẹp của làng quê Phú Thọ, ngoài các thông tin trên internet, bản đồ Phú Thọ cũng là công cụ hữu ích mang đến nhiều thông tin bổ ích cho mọi người. Phú Thọ là vùng đất rất nổi tiếng với các truyền thống văn hóa, lịch sử, hàng trăm lễ hội cùng với các danh lam thắng cảnh luôn hấp dẫn nhiều du khách. Qua bài viết dưới đây, chúng ta sẽ được khám phá về Phú Thọ qua những tấm bản đồ tỉnh Phú Thọ.

Vị trí địa lý vùng đất Tổ – Phú Thọ.

Nhắc tới Phú Thọ mọi người sẽ nghĩ ngay tới một vùng đất Tổ, và lễ hội giỗ Tổ 10/3. Chính nơi đây các vua Hùng đã xây dựng nên nước Văn Lang với kinh đô Phong Châu đầu tiên của nước ta. Theo như bản đồ Phú Thọ khổ lớn, tỉnh thuộc vùng Đông Bắc. Nằm trong tọa độ cực Bắc: 21°43’B ,cực Nam: 20°55’B, cực Đông: 105° 27’Đ, cực Tây: 104°48’Đ. Bốn phía tiếp giáp lần lượt như sau: Phía Bắc giáp với Tuyên Quang, phía Nam giáp Hòa Bình, phía Tây giáp Sơn La, phía Đông giáp Vĩnh Phúc. Tỉnh nằm trong vùng quy hoạch của thủ đô Hà Nội.

ban do phu tho

Theo như phản ánh trên bản đồ Phú Thọ khổ lớn thì Phú Thọ là một tỉnh miền núi, trung du, do vậy địa hình bị chia cắt, chia ra làm nhiều tiểu vùng. Tiểu vùng phía Tây và phía Nam ty giao thông không thuận lợi nhưng nơi đây có tiềm năng phát triển lâm nghiệp, khai thác nguồn khoáng sản và trang trại. Tiểu vùng gò, đồi thấp thì bị chia cắt nhiều, xen giữa là đồng ruộng và đồng bằng ven sông Hồng. Do vậy tiểu vùng này rất thuận lợi cho phát triển rau màu và chăn nuôi. Bạn hoàn toàn có thể nhận thấy địa hình tỉnh chủ yếu là đồi núi, chiếm tới 79% diện tích tỉnh, một số ít vùng đất phẳng nằm rải rác trong tỉnh.

Các đơn vị hành chính tỉnh Phú Thọ qua bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ

Bản đồ hành chính tỉnh Phú Thọ đưa bạn tới rất nhiều thông tin chi tiết và tổng quan nhất về tỉnh Phú Thọ. Diện tích và dân số toàn tỉnh cũng như các đơn vị hành chính đều được thể hiện rõ qua bảng ghi chú nằm trên bản đồ. Trong đó diện tích tỉnh 3.533 km², dân số 1,37 triệu (2015). Điểm đến ấn tượng của Phú Thọ phải kể đến TP. Việt Trì và vườn quốc gia Xuân Sơn, Thanh Ba, Phù Ninh,…

Qua bản đồ, bạn sẽ nhận ra các đơn vị hành chính qua các ký hiệu riêng đặc biệt được chú giải ở bảng ghi chú. Tỉnh gồm có 1 thành phố (Việt Trì), 1 thị xã (Phú Thọ), 11 huyện ( Cẩm Khê, Đoan Hùng, Hạ Hòa, Lâm Thao, Phù Ninh, Tam Nông,…) và 277 xã (trong đó có 248 xã, 18 phường, 11 thị trấn).

Có thể nói TP. Việt Trì là trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của tỉnh Phú Thọ. Thành phố chỉ cách trung tâm Hà Nội 80km, ra sân bay Nội Bài khoảng 50km về Tây Bắc. Trong những năm gần đây thành phố có bước phát triển đột phá, khoác lên mình diện mạo mới văn minh và hiện đại hơn. Đặc biệt tại thành phố có Đền Hùng là khu di tích lịch sử cấp quốc gia, chứa đựng lịch sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Đây là điểm đến vô cùng hấp dẫn của người dân trong nước và nước ngoài.

>> Tìm hiểu thêm về các loại bản đồ khác tại đây: http://cungcapbando.com/

ban do tinh phu tho

Cơ sở hạ tầng giao thông tỉnh Phú Thọ qua bản đồ giao thông tỉnh Phú Thọ

Tấm bản đồ giao thông tỉnh Phú Thọ phản ánh cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh rất chi tiết. Chỉ cần nhìn qua tấm bản đồ này, bạn cũng có thể hiểu được tình hình phát triển cũng như quy hoạch cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh phát triển như thế nào.

Không chỉ vậy, tấm bản đồ giao thông tỉnh Phú Thọ hiện lên rất nhiều địa điểm, con đường, địa danh nổi tiếng cụ thể như vị trí các trường đại học, bệnh viện, rạp chiếu phim, công ty, doanh nghiệp lớn, địa danh du lịch,… Qua đó chúng ta có thể dễ dàng tìm đúng vị trí địa điểm mà mình cần tới và có hướng đi rõ ràng, cụ thể giúp rút ngắn được thời gian tới đích chính xác nhất.

Trong thời gian gần đây, cơ sở hạ tầng giao thông của tỉnh được xây dựng nhiều tuyến đường, các cây cầu, đường bộ đi tới các vùng sâu, xa, tạo ra những tuyến đường giao thông quan trọng, góp phần thúc đẩy  nền kinh tế vùng phát triển mạnh mẽ hơn, thu hút nhiều dự án đầu tư từ các tập đoàn lớn.

Tỉnh có tới 62km đường cao tốc cùng với mạng lưới cầu lớn đã đưa và khai thác và sử dụng. Các tuyến quốc lộ tới địa điểm toàn tỉnh đã được cứng hóa 100%. Đường Hồ Chí Minh đưa vào sử dụng hơn 35km,1.000 km quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ cùng với 7 cầu lớn bắc qua các sông Hồng, sông Lô, sông Đà, hai cây cầu nhỏ bắc qua sông Bần và sông Bứa… Hệ thống giao thông đường thủy cũng được chính phủ cải tạo và nâng cấp trong đó có cảng Việt Trì, cảng Sóc Đăng. Đường sắt có tuyến Yên Viên – Lào Cai là trọng điểm cũng được cải tạo và nâng cấp giúp đẩy mạnh nền kinh tế của tỉnh phát triển.

Bạn không cần phải đến tận tỉnh Phú Thọ để khám phá hết những điều hay về nơi đây mà chỉ cần những tấm bản đồ Phú Thọ cũng đủ cung cấp cho bạn một lượng thông tin khổng lồ đáp ứng đầy đủ nhu cầu của bạn cũng như mọi người về thông tin của tỉnh.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/ban-do-phu-tho-ve-hanh-chinh-giao-thong/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết