Bản Đồ Lâm Đồng Về Tổng Quan

posted in: Tin tức | 0

Bản Đồ Lâm Đồng Về Tổng Quan

Tin liên quan có thể bạn quan tâm:

Lâm Đồng được biết đến là tỉnh thành có nền kinh tế phát triển toàn diện, đặc biệt sở hữu nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước. Để giúp bạn hiểu hơn về mảnh đấy này, chúng tôi xin được giới thiệu tư liệu bản đồ Lâm Đồng. Qua bản đồ Lâm Đồng sẽ hiện lên đầy đủ và khái quát nhất. Nếu bạn quan tâm mời theo dõi bài chia sẻ dưới đây.

Tìm hiểu về vị trí Lâm Đồng qua bản đồ tỉnh Lâm Đồng

Theo quan sát bản đồ Lâm Đồng khổ lớn, Lâm Đồng nằm tại khu vực Tây Nguyên. Về vị trí tiếp giáp, Lâm Đồng giáp với tỉnh Khánh Hòa về phía Bắc, giáp tỉnh Ninh Thuận về phía Đông, giáp tỉnh Đắk Nông về phía Tây, giáp tỉnh Đồng Nai và Bình Phước về phía Nam, giáp tỉnh Đắc Lắc về phía Bắc. Lâm Đồng nằm trải dài từ 11˚12’- 12˚15’ vĩ độ Bắc và 107˚45’ kinh độ Đông.

ban do tinh lam dong

Đôi nét về điều kiện tự nhiên

Địa hình tỉnh Lâm Đồng chủ yếu là Cao Nguyên và núi cao. Địa hình có độ cao từ 800 đến 1000 mét so với mực nước biển. Bên cạnh đó là một số đồng bằng, thung lũng ven sông và địa hình thấp dần từ phía Bắc xuống Nam.

Khí hâu: Tỉnh Lâm Đồng nằm tại khu vực Tây Nguyên mang đặc trưng khí hậu nhiệt đới gió mùa nên phân thành hai mùa đặc trưng là mùa mưa và mùa khô. Trong đó mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 kéo dài đến tháng 10 năm sau, từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau là mùa khô. Nhiệt độ tại tỉnh Lâm Đồng rất đa dạng càng lên cao nhiệt độ càng giảm. Nhiệt độ trung bình năm dao động trong khoảng 18 đến 25 độ C, thế nên thời tiết tại Lâm Đồng quanh năm mát mẻ.

Hệ thống sông ngòi: Lâm Đồng là tỉnh thành sở hữu một số con sông lớn, trong đó sông Đồng Nai. Đây là con sông cung cấp lượng nước chính cho toàn bộ hoạt động nông nghiệp. Ngoài ra còn rất nhiều con sông suối khác nhau và đủ điều kiện xây dựng thủy điện. Sông có đặc điểm dốc, lòng sông hẹp và nước chảy xiết.

Đơn vị hành chính tỉnh Lâm Đồng

Dựa vào bản đồ hành chính tỉnh Lâm Đồng, bạn có thể nắm được nhiều thông tin về cơ cấu phân chia hành chính. Đây là tỉnh thành duy nhất tại khu vực Tây Nguyên có hai thành phố trực thuộc trung là Đà Lạt và Bảo Lộc. Bên cạnh đó là 10 huyện gồm 117 xã, 18 phường và 12 thị trấn.

Với bảng thông tin cung cấp trên bản đồ hành chính, diện tích tự nhiên của tỉnh 9.774,7 km2, dân số hơn 1 triệu người. Trong đó thành phố Đà Lạt có số dân đông nhất và huyện Lạc Dương thấp nhất.

Ngoài ra, bản đồ cung cấp khá chi tiết về tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh. Từ đó, thấy rằng Lâm Đồng sở hữu nhiều tuyến đường trục chính kết nối, lưu thông với các tỉnh lân cận, trong và ngoài khu vực. Tuy nhiên để quan sát tìm hiểu tình hình giao thông một cách chi tiết nhất bản đồ giao thông tỉnh Lâm Đồng vẫn được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực nhất.

>> Hãy đến với chúng tôi để mua bản đồ Việt Nam, mua bản đồ thế giới chất lượng và uy tín nhất hiện nay

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tại tỉnh Lâm Đồng

Hiện nay, Lâm Đồng đang cố gắng phấn đấu trở thành trung tâm tài chính, kinh tế, văn hóa trong khu vực. Thế nên chính quyền tỉnh và chính phủ đã quyết định quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020. Theo đó bạn có thể tìm kiếm lượng thông tin chi tiết từ tấm bản đồ quy hoạch.

Diện tích đất nông nghiệp giảm từ 40.436 ha xuống còn 40.238 ha và diện tích đất phi nông nghiệp tăng từ 1.698 ha lên 2.419. Như vậy tháy rằng tình đang từng bước chuyển dịch nền cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp và dịch vụ.

ban do lam dong

Tiếp đến quỹ đất dành cho các công tình công cộng, công viên cây xanh cũng rất được chú trọng. Với chú dẫn rõ ràng, chính sách, màu sắc sinh động bản đồ quy hoạch sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm ra thông tin cần tra cứu trong thời gian ngắn nhất.

Địa điểm du lịch tại tỉnh Lâm Đồng

Lâm Đồng là một trong số ít tỉnh tại khu vực Tây Nguyên được mẹ thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh đẹp, thơ mộng. Trước tiên là khu vực đồi cỏ và rừng Tà Năng thuộc huyện Đức Trọng. Đến với Tà Năng bạn sẽ có dịp trải rộng tầm mắt với cánh đồng cỏ bao la, rộng lớn cùng núi đồi trùng điệp.

Hồ Đại Ninh sở hữu nét đẹp nguyên sơ, nhất là vào buổi sáng khi sương chưa tan, mặt hồ vô cùng ảo diệu và huyễn hoặc. Ngoài việc ngắm cảnh, bạn có thể cắm trại qua đêm cũng không kém phần thú vị.

Đến với Lâm Đồng nhất định bạn phải ghé thăm thác Pongour với sự hùng vị, mãnh mẽ và làn nước trong, cùng khung cảnh xung quanh vô cùng mê hoặc, bạn sẽ khiến bạn không muốn rời chân. Ngoài ra, tại mảnh đất Lâm Đồng còn vô vàn điểm tham quan nổi tiếng khác như: khu du lịch sinh thái Đa Mê, khu du lịch Lê Gia Trang, thung lũng tình yêu, cao nguyên Lang Biang, vườn hoa Đà Lạt,… Để nắm rõ về các địa điểm du lịch, hệ thống khách sạn, bạn có thể tham khảo thêm tấm bản đồ du lịch.

Như vậy với những tấm bản đồ Lâm Đồng nhỏ bé chúng ta vừa khám phát một lượng thông tin lớn xoay quanh mảnh đất cao nguyên – Lâm Đồng. Mặc dù là một tỉnh thành có độ cao nhiều so với mực nước biển, thế nhưng đây lại là thế mạnh phát triển kinh tế toàn diện.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/ban-do-lam-dong-ve-tong-quan/

Tin liên quan

Cùng Bản Đồ Biên Hòa Khám Phá Những Điều Thú Vị

Cùng Bản Đồ Biên Hòa Khám Phá Những Điều Thú Vị Các loại bản đồ liên quan: Bản đồ Đồng Nai về Hành Chính Du Lịch Tìm hiểu về Bản đồ Trà Vinh Chuẩn bị hành trang cho một kỳ … Continued

Chi tiết

Danh Sách Bản Đồ Trà Vinh Tổng Hợp

Danh Sách Bản Đồ Trà Vinh Tổng Hợp Bài viết các loại bản đồ có liên quan: Các Loại Bản đồ Tây Ninh Bản Đồ Đồng Tháp Về Tổng Quan Và Chi Tiết Nhắc đến Trà Vinh, người ta nghĩ … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tây Ninh Thuộc Miền Nào Của Nước Ta

Bản Đồ Tây Ninh Thuộc Miền Nào Của Nước Ta Các loại bản đồ liên quan: Bản đồ Đồng Tháp chi tiết nhất Bản đồ Cà Mau về hành chính du lịch Bạn đang muốn tìm hiểu bản đồ Tây … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Phú Thọ Về Hành Chính Giao Thông

Bản Đồ Phú Thọ Về Hành Chính Giao Thông Các bài viết bản đồ liên quan Bản đồ Hà Nam Về Hành Chính Giao Thông Bản Đồ Đồng Nai Thuộc Miền Nào Nước Ta Để có thể khám phá hết … Continued

Chi tiết

Bản đồ Đồng Nai Về Hành Chính Giao Thông

Bản đồ Đồng Nai Về Hành Chính Giao Thông Bài viết liên quan Bản đồ Lâm Đồng Chi tiết Nhất Hướng dẫn cách xem bản đồ thế giới Nằm ngay sát thành phố Hồ Chí Minh về hướng Bắc là … Continued

Chi tiết