Bản Đồ Hà Nam Về Giao Thông Hành Chính

posted in: Tin tức | 0

Bản Đồ Hà Nam Về Giao Thông Hành Chính

Bài viết có thể bạn quan tâm:

Hà Nam là mảnh đất giàu truyền thống, cái nôi của nhiều nhà văn nổi tiếng trong đó phải kể đến Nam Cao với câu truyện có thật ở làng Vũ Đại – Chí Phèo. Sẽ thật là thiếu sót khi bạn không nắm rõ về địa danh này, bởi vậy ngay hôm nay hãy mở tấm bản đồ Hà Nam và bắt đầu khám phá. Không giống với nguồn tư liệu khác, bản đồ hứa hẹn mang đến lượng kiến thức lớn và ở dạng bao quát.

Bản đồ Hà Nam và vị trí tỉnh Hà Nam

Trong cuộc sống, chắc hẳn đã không ít lần bạn bắt gặp tấm bản đồ Hà Nam tại nhiều cơ quan hành chính. Điều đó khẳng định rõ ràng hơn về vai trò và vị thế của những tấm bản đồ truyền thống và bản đồ mảnh đất Hà Nam không là ngoại lệ. Từ bản đồ, Hà Nam là tỉnh thành thuộc vùng đồng bằng sông Hồng và nằm sát mép sông Hồng về phía Đông Bắc. Xét đến vị trí tiếp giáp, Hà Nam giáp Hà Nội về phía Bắc, giáp tỉnh Hưng Yên về phía Đông, giáp tỉnh Ninh Bình về phía Nam, giáp tỉnh Nam Định về phía Đông Nam và giáp tỉnh Hòa Bình về phía Tây.

ban do ha nam

Ngoài ra, Hà Nam là tỉnh thành nằm cách trung tâm thành phố Hà Nội không xa chỉ với 60 km. Đồng thời nằm trong vùng quy hoạch Hà Nội. Với vị trí ưu ái như trên là lợi thế giúp Hà Nam phát triển hơn nữa trong tương lai về nhiều mặt.

Điều kiện tự nhiên tỉnh Hà Nam

Dựa vào bản đồ Hà Nam, bạn sẽ thấy do Hà Nam nằm tại vùng đồng bằng sông Hồng thuộc miền Bắc nước ta thế nên bị chi phối bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa. Giống như Hà Nội và nhiều tỉnh thành khác trong khu vực Hà Nam chia thành hai mùa là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10. Mùa khô kéo dài từ tháng 11 và đến tháng 3 năm sau. Lượng mưa trung bình năm rơi vào khoảng 1900 mm. Mưa chủ yếu vào mùa hè.

Nhiệt độ trung bình năm không cao khoảng 24 đến 25 độ. Chênh lệch nhiệt độ giữa mùa đông và mùa hè cao. Vào thời điểm nắng gắt có những nơi tại Hà Nam nhiệt độ lên đến 39 độ C.

Địa hình tỉnh Hà Nam không phức tạp thấp dần từ Tây sang Đông. Mặc dù thuộc tỉnh đồng bằng tại một số khu vực trên tỉnh Hà Nam vẫn xuất hiện núi thấp, đó là Kim Bảng.

Về chế độ thủy văn, bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam cung cấp rất chi tiết và cụ thể. Tất cả các con sông trong tỉnh bản đồ đều được đề tên. Từ đó, trên địa bàn tỉnh sở hữu nhiều con sông lớn như sông Hồng, sông Đáy, sông Nông Giang, sông Sắt,… Sông có lưu vực rộng, nước chảy chậm và mực nước lên xuống theo mùa.

>> Tìm hiểu thêm về các mẫu bản đồ thế giới ở đâu: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-cac-nuoc-tren-the-gioi-kho-lon/

Tìm hiểu cơ cấu phân chia hành chính tỉnh Hà Nam

Trên thực tế, có rất nhiều tài liệu cung cấp về cơ cấu phân chia hành chính tỉnh Hà Nam. Song để dễ dàng hình dung thì bản đồ hành chính tỉnh Hà Nam vẫn là sự lựa chọn hay. Theo bản đồ, toàn tỉnh có 1 thành phố và 5 huyện. Trong đó, có 7 thị trấn và 98 xã.

Nhằm mục đích cung cấp tối đa lượng thông tin đến người dùng, bản đồ thiết kế bảng số liệu về phương diện dân số và diện tích. Dựa vào bảng số liệu bạn có thể nắm được diện tích toàn tỉnh đạt 845,8 km và số dân là 818809.

Ngoài ra, so với tấm bản đồ giao thông tỉnh Hà Nam, bản đồ hành chính cung cấp khá chi tiết về tình hình giao thông trên địa bàn tỉnh.

Đôi nét về tình hình giao thông đường bộ tỉnh Hà Nam

Để nắm bắt cụ thể về tình hình giao thông bạn có thể sử dụng bản đồ Hà Nam khổ lớn, bản đồ giao thông Hà Nam. Qua bản đồ thấy rằng mạng lưới giao thông đường bộ rất phát triển, sở hữu nhiều tuyến đường huyết mạch của cả nước. Điển hình: quốc lộ 1A, quốc lộ 21, quốc lộ 38, quốc lộ 38B mới,… Đây đều là những tuyến đường lưu thông trong khu vực và các tỉnh lân cận.

Ngoài sở hữu mạng lưới giao thông đường bộ dày đặc, theo bản đồ giao thông tỉnh Hà Nam, đây là địa danh khá hát triển giao thông đường sắt với hệ thống đường sắt Bắc Nam chạy qua.

Tình hình quy hoạch sử dụng đất tỉnh Hà Nam

Xã hội ngày càng phát triển bởi vậy việc thay đổi kiến trúc hạ tầng là điều khó tránh khỏi. Nhằm đưa đất nước đi lên vững mạnh chỉnh quyền tỉnh Hà Nam và chính phủ đã quyết định quy hoạch sử dụng đất. Dựa vào mức độ chi tiết và cụ trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại Hà Nam bạn hoàn toàn có thể nắm được những thông tin cơ bản.

ban do Ha Nam

Theo đó, diện tích đất nông nghiệp có xu hướng giảm từ 55644 xuống còn 46699 ha. Tuy nhiên về cơ cấu ngành nông nghiệp vẫn chiếm khoảng hơn 50%. Diện tích đất nông nghiệp nằm rải rác khắp đơn vị hành chính trên địa bàn tỉnh.

Diện tích đất phi nông nghiệp tăng từ 26642 lên 38222 ha. Trong đó đất khu công nghiệp tăng mạnh từ 889 lên 2132 ha. Đây là một con số không hề nhỏ cho thấy tỉnh Hà Nam đang có sử chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp hóa.

Qua đây, chắc hẳn bạn đã hiểu ít nhiều về mảnh đất Hà Nam. Thấy rằng từ góc nhìn bản đồ tỉnh Hà Nam, địa danh này là một trong những tỉnh thành giàu tiềm năng phát triển kinh tế.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/ban-do-ha-nam-ve-giao-thong-hanh-chinh/

 

Tin liên quan

Cùng Bản Đồ Biên Hòa Khám Phá Những Điều Thú Vị

Cùng Bản Đồ Biên Hòa Khám Phá Những Điều Thú Vị Các loại bản đồ liên quan: Bản đồ Đồng Nai về Hành Chính Du Lịch Tìm hiểu về Bản đồ Trà Vinh Chuẩn bị hành trang cho một kỳ … Continued

Chi tiết

Danh Sách Bản Đồ Trà Vinh Tổng Hợp

Danh Sách Bản Đồ Trà Vinh Tổng Hợp Bài viết các loại bản đồ có liên quan: Các Loại Bản đồ Tây Ninh Bản Đồ Đồng Tháp Về Tổng Quan Và Chi Tiết Nhắc đến Trà Vinh, người ta nghĩ … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Tây Ninh Thuộc Miền Nào Của Nước Ta

Bản Đồ Tây Ninh Thuộc Miền Nào Của Nước Ta Các loại bản đồ liên quan: Bản đồ Đồng Tháp chi tiết nhất Bản đồ Cà Mau về hành chính du lịch Bạn đang muốn tìm hiểu bản đồ Tây … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Phú Thọ Về Hành Chính Giao Thông

Bản Đồ Phú Thọ Về Hành Chính Giao Thông Các bài viết bản đồ liên quan Bản đồ Hà Nam Về Hành Chính Giao Thông Bản Đồ Đồng Nai Thuộc Miền Nào Nước Ta Để có thể khám phá hết … Continued

Chi tiết

Bản đồ Đồng Nai Về Hành Chính Giao Thông

Bản đồ Đồng Nai Về Hành Chính Giao Thông Bài viết liên quan Bản đồ Lâm Đồng Chi tiết Nhất Hướng dẫn cách xem bản đồ thế giới Nằm ngay sát thành phố Hồ Chí Minh về hướng Bắc là … Continued

Chi tiết