Bản đồ Đồng Nai Về Hành Chính Giao Thông

posted in: Tin tức | 0

Bản đồ Đồng Nai Về Hành Chính Giao Thông

Bài viết liên quan

Bản đồ Lâm Đồng Chi tiết Nhất

Hướng dẫn cách xem bản đồ thế giới

Nằm ngay sát thành phố Hồ Chí Minh về hướng Bắc là một tỉnh thành có nền kinh tế khá phát triển với số dân tương đối đông – tỉnh Đồng Nai. Được biết Đồng Nai là một trong những tỉnh thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, thủ phủ của cây công nghiệp lâu năm. Vậy bạn trang bị cho những thông tin gì về mảnh đất này. Nếu tất cả còn quá mơ hồ hãy đồng hành cùng chúng tôi tìm hiểu dưới góc nhìn bản đồ Đồng Nai.

Bản đồ Đông Nai mách bạn về vị trí, phạm vi lãnh thổ

Bản đồ tỉnh Đồng Nai cung cấp một lượng lớn thông tin đến cho người dùng, trong đó là vị trí và phạm vi lãnh thổ. Vậy hãy cùng xem từ phương diện bản đồ, Đông Nai nằm ở đâu Tổ Quốc Việt Nam.

ban do dong nai

Đồng Nai là tỉnh thành nằm ở phía Nam bản đồ Việt Nam, cụ thể hơn là vùng Đông Nam Bộ, hay còn được gọi là Miền Đông. Về vị trí tiếp giáp: phía Bắc giáp tỉnh Lâm Đồng và Bình Dương, phía Đông giáp tỉnh Bình Thuận, cuối cùng phía Nam giáp tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và Thành phố Hồ Chí Minh. Về tọa độ địa lý trải dài từ 10o30’03 đến 11o34’57’’B và từ 106o45’30 đến 107o35’00″Đ.

Từ vị trí trên, thấy rằng Đồng Nai là tỉnh thành có vị trí chiến lực khá quan tọng trong vùng. Đặc biệt là cửa ngõ giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội từ nhiều tỉnh thành với thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Đôi nét về điều kiện tự nhiên tỉnh Đồng Nai

Theo quan sát bản đồ Đồng Nai khổ lớn thấy rằng Đồng Nai là tỉnh thành sở hữu nhiều con sông lớn. Trong đó phải kể đến con sông Đồng Nai có mực nước sông lên xuống theo mùa. Đồng thời sông là nguồn cung cấp nước chủ yếu mọi hoạt động nông nghiệp và tưới tiêu hàng năm. Bên cạnh đó, tỉnh Đồng Nai có hồ thủy điện Trị An với  diện tích lớn. Hồ thủy điện cùng với sông Đồng Nai hồ là đơn vị tích trữ nước hoàn hảo cho nền nông nghiệp trong tỉnh.

Do nằm tại vị trí Đông Nam Bộ, Đồng Nai mang kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Nhìn chung thời tiết chia thành hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô, mùa mưa. Mùa mưa bất đầu từ tháng 4 và kết thúc vào tháng 10, mùa khô kéo dài từ tháng 11 và kết thúc vào tháng 4 năm sau.

>> Để mua bản đồ Đồng Nai, bản đồ Việt Nam hoặc bất kỳ loại bản đồ nào khác các bạn có thể tại đây

Nằm ở vùng chuyển tiếp giữa núi cao và đồng bằng, Đồng Nai có địa hình chủ yếu là bình nguyên và đồng bằng. Tỉnh có quỹ đất phong phú và phì nhiêu, trong nhiều loại đất ấy tươi xốp và màu mỡ nhất phải kể đến là đất ba dan, đất xám trên nền phù sa cổ, đất phù sa. Đây là những loại đất thích hợp canh tác nông nghiệp và cây công nghiệp lâu năm.

Tìm hiểu đơn vị hành chính tỉnh Đồng Nai

Để nắm bắt cụ thể, Đồng Nai có bao nhiêu đơn vị hành chính, vị trí cụ thể ra sao thì tấm bản đồ hành chính tỉnh Đồng Nai là tư liệu tuyệt vời. Trên bản đồ Đồng Nai có 11 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 1 thành phố và 1 thị xã và 9 huyện. Mỗi đơn vị được in bằng một màu khác nhau và trên đó có tên in hoa màu đen giúp người xem dễ dàng tìm kiếm thông tin.

Ngoài việc mang đến cho người xem cái nhìn tổng thể về đơn vị cơ cấu hành chính tỉnh, bản đồ cung cấp nhiều số liệu dân số, diện tích và mật độ dân cư. Từ đó thấy rằng thành phố Biên Hòa là nơi tập trung đông dân cư với mật độ dân số cao, tuy nhiên về diện tích lại khá khiêm tốn.

ban do tinh dong nai

Không chỉ có bản đồ giao thông tỉnh Đồng Nai mới mang đến lượng thông tin xoay quanh tình tình giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Ngay cả tấm bản đồ hành chính bạn cũng nắm được cơ bản tình hình giao thông. Nhìn chung mật độ giao thông trên tỉnh Đồng Nai khá thoáng, các tuyến được đều được bố trí hợp lý. Toàn tỉnh sở hữu nhiều tuyến đường lớn nối thông với tỉnh thành lân cận và trong khu vực.

Địa điểm du lịch tại tỉnh Đồng Nai

Đồng Nai không chỉ là đơn vị đi đầu về kinh tế, mảnh đất giàu truyền thống văn hóa, đến với nơi đây bạn sẽ được mở rộng tầm mắt với nhiều địa điểm tham quan vô cùng hấp dẫn. Đầu tiên là  thác Đá Hàn nằm tại xã Trảng Bom, huyện Trảng Bom với nhiều tầng nhỏ và hình vòng cung. Thác chảy quanh năm, nước trong mát rất thích hợp để bạn tránh nóng.

Đồng Nai là địa phận phía Nam của vườn quốc gia Cát Tiên với hệ động thực vật phong phú, hứa hẹn mang đến những phút giây trải nghiệm không thể tuyệt vời hơn. Ngoài ra còn rất nhiều điểm đến hấp dẫn đang chờ bạn khám phá như làng du lịch Tre Việt, khu du lịch Bửu Long, dá Ba Chồng, khu du lịch Vườn Xoài, vườn trái cây Long Khánh,…cùng nhiều địa điểm khác, để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo bản đồ du lịch tỉnh Đồng Nai.

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu mảnh đất Đồng Nai dưới góc nhìn bản đồ, từ đó thấy rằng đây la tỉnh thành có tiềm năng phát triển kinh tế và còn là địa điểm du lịch có nhiều hấp dẫn. Bạn còn chờ gì nữa, hãy mở bản đồ Đồng Nai ra và tự mình kiểm chứng.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/ban-do-dong-nai-ve-hanh-chinh-giao-thong/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết