Bản Đồ Bình Dương Cập Nhật 2018

posted in: Tin tức | 0

Những nội dung tổng quát trên bản đồ tỉnh Bình Dương

Tìm hiểu các loại bản đồ liên quan:

Bình Dương vốn là mảnh đất chiến trường xưa bom đạn ác liệt. Qua mấy chục năm, mảnh đất này đã thực sự thay da đổi thịt để trở thành vùng kinh tế trọng điểm phía nam. Bình Dương ngày nay đã trở thành tỉnh có tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh và toàn diện nhất cả nước, thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước trên mọi lĩnh vực. Để có cái nhìn toàn cảnh về tỉnh này, chúng ta cùng tìm hiểu những tấm bản đồ tỉnh Bình Dương.

Bản đồ Bình Dương và những điểm nổi bật về vị trí, điều kiện tự nhiên

Vị trí địa lý tỉnh Bình Dương

Để tìm hiểu vị trí của tỉnh Bình Dương, chúng ta có thể xem trên Binh Duong Province Map. Theo đó Bình Dương là tỉnh cách thành phố Hồ Chí Minh chỉ có 30km chạy theo quốc lộ 13. Tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ, ở tọa độ 10o51′ 46″ – 11o30′ Vĩ độ Bắc và 106o20′ – 106o58′ kinh độ Đông. Ranh giới giáp với 4 tỉnh. Trong đó phía bắc giáp Bình Phước, phía đông giáp Đồng Nai, phía nam giáp TP. Hồ Chí Minh, phía tây giáp Tây Ninh và TP. HCM. Như vậy, Bình Dương là một tỉnh trọng điểm kinh tế phía Nam.

Điều kiện tự nhiên

Bản đồ Bình Dương cũng thể hiện rõ địa tỉnh này có địa hình tương đối bằng phẳng. Đây là tỉnh bình nguyên lượn sóng thấp dần từ bắc xuống nam. Ngoài ra tỉnh cũng địa là thung lũng bãi bồi.

Sở hữu dạng địa hình như vậy nên Bình Dương đa dạng về loại đất. Trong đó phải kể đến đất xám ở khu vực Dầu Tiếng, Bến Cát, Thủ Dầu Một, Thuận An. Đất nâu vàng ở Tân Uyên, Phú Giáo, Thuận An, Thủ Dầu Một. Đất phù xa ở thị xã Dĩ An, Thuận An, Dầu Tiếng, Bến Cát, Tân Uyên. Ngoài ra còn có đất thấp mùn tại các vùng trũng sông, suối. Một diện tích nhỏ của Bình Dương là đất phèn, đất dốc tụ và đất xói mòn trơ sỏi đá.

ban do binh duong

Bình Dương có 3 con sông lớn chảy qua là sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Thị Tính và nhiều rạch, suối nhỏ. Các sông này vừa có ý nghĩa trong giao thông vận tải đường thủy, vừa tạo nguồn lợi thủy sản và bồi đắp phù sa cho các cánh đồng và vườn cây ăn trái.

Khí hậu Bình Dương là kiểu khí hậu cận nhiệt đới đặc trưng của vùng Đông Nam Bộ đó là nắng nóng, mưa nhiều, không có mùa đông lạnh, độ ẩm không khí cao. Thời tiết khu vực này rất ổn định, hầu như không có bão. Nhiệt độ trung bình năm tử 26 °C–27 °C.

Điều kiện tự nhiên và vị trí thuận lợi như trên là nền tảng để tỉnh Bình Dương có tốc độ phát triển chóng mặt. Trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

>> Ngày nay, người ta thường có xu hướng thích đi du lịch, khám phá những khu du lịch nổi tiếng. Để chuyến đi được trọn vẹn, bạn có thể tham khảo các mẫu bản đồ trên website của chúng tôi: http://cungcapbando.com/

Bản đồ hành chính Bình Dương thể hiện các đơn vị hành chính cụ thể

Nếu bạn muốn tìm hiểu Bình Dương có các quận huyện nào thì bản đồ các huyện của tỉnh Bình Dương sẽ mang đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

Quan sát trên bản đồ Bình Dương chúng ta nhận thấy Bình Dương có 2.694,43 km² được chia ra làm 1 thành phố, 4 huyện và 4 thị xã, cụ thể như sau:

Thành phố: Thủ Dầu Một.

Thị xã: Dĩ An, Tân Uyên, Bến Cát, Thuận An.

Huyện: Bắc Tân Uyên, Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bàu Bàng

Các đơn vị hành chính cấp dưới huyện, thị xã bao gồm: 41 phường, 50 xã và 2 thị trấn.

ban do tinh binh duong

Các đặc điểm nổi bật về giao thông tỉnh Bình Dương

Bình Dương là tỉnh có giao thông phát triển cả về đường bộ và đường thủy. Các đặc điểm này thể hiện rõ trên bản đồ giao thông tỉnh Bình Dương. Do nằm trong vùng trọng điểm kinh tế Nam Bộ nên các tuyến đường ở đây có vai trò cực kỳ quan trọng, nối tỉnh với các vùng miền khác.

Trong đó quốc lộ 13 là con đường chiến lược cả về kinh tế và quân sự. Quốc lộ 13 từ TP. HCM qua Bình Dương, Bình Phước nối với Campuchia và đến biên giới Thái Lan. Có thể nói đây là tuyến giao thông huyết mạch cực kỳ quan trọng.

Quốc lộ 14 cũng là tuyến đường trọng điểm cả trong chiến tranh và hòa bình. Tuyến đường này chạy qua Dầu Tiếng, qua các huyện tỉnh Bình Phước và xuyên suốt đến các tỉnh Tây Nguyên.

Ngoài ra Bình Dương còn có các trục đường quan trọng đi qua như quốc lộ 1A, tỉnh lộ 13, 16, các lộ và các tuyến đường nhỏ nối liền các thị xã và các huyện khác nhau trong tỉnh. Những tuyến đường này hiện rõ trên bản đồ đường xá tỉnh Bình Dương.

>> Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu mẫu bản đồ hành chính các tỉnh, bạn có thể tham khảo tại đây: http://cungcapbando.com/danh-muc/ban-do-hanh-chinh-kho-lon/

Bên cạnh giao thông đường bộ, không thể kể đến giao thông đường thủy. Giao thông thủy cũng là một trong những nhân tố làm nên sự phát triển vững mạnh của tỉnh Bình Dương. Nằm giữa 3 con sông lớn, Bình Dương rất thuận tiện trong việc vận chuyển hàng hóa đường thủy đến các cảng lớn phía nam và đồng bằng Sông Cửu Long.

Bình Dương là một trong 3 góc nhọn của tam giác phát triển khu vực phía Nam. Trong những năm gần đây Bình Dương có tốc độ phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Chỉ tính riêng thị xã Dĩ An đã có rất nhiều khu chế xuất và khu công nghiệp hình thành như Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, KCN Tân Bình, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B….Đây là nơi thu hút rất nhiều nhà đầu tư, nhiều doanh nghiệp và người lao động đến làm ăn sinh sống. Tìm hiểu thêm những tấm bản đồ Bình Dương sẽ giúp chúng ta dễ dàng lên kế hoạch khi muốn tiếp cận đến tỉnh lỵ đầy tiềm năng này.

Nguồn bài viết: http://cungcapbando.com/ban-do-binh-duong-cap-nhat-2018/

Tin liên quan

Bản Đồ Huyện Phong Điền Về Giao Thông Du Lịch

Nội dung chính trên bản đồ huyện Phong Điền >> Bài viết về bản đồ có liên quan: Thông tin thú vị từ bản đồ Cần Thơ Tìm hiểu về bản đồ Bạc Liêu mới nhất Huyện Phong Điền nổi … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Khu Công Nghiệp Mỹ Phước 3 Dành Cho Nhà Đầu Tư

Những thông tin quan trọng từ bản đồ khu công nghiệp Mỹ Phước 3  Các loại bản đồ liên quan: Thông tin quan trọng từ bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bản đồ quy hoạch khu công nghiệp … Continued

Chi tiết

Tổng quan bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A

Đôi nét về bản đồ quy hoạch xã Vĩnh Lộc A Bài viết có liên quan: Bản đồ quy hoạch KCN Giang Điền Cập Nhật Mới Nhất Thông Tin Về bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Xã Vĩnh Lộc A … Continued

Chi tiết

Bản Đồ Quy Hoạch Khu Công Nghiệp Giang Điền Và Những Thông Tin Xoay Quanh

Lợi ích của bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền Hiện nay rất nhiều người có nhu cầu mua bản đồ quy hoạch khu công nghiệp Giang Điền. Sở dĩ như vậy vì đây là khu vực phát … Continued

Chi tiết

Giới Thiệu Bản Đồ Quy Hoạch Mỹ Phước 4

Bản đồ quy hoạch Mỹ Phước 4 Bình Dương và thông tin cần biết >> Bài viết về bản đồ liên quan: Bản đồ huyện Vĩnh Cửu Đồng Nai về giao thông hành chính Bản đồ Biên Hòa xưa và … Continued

Chi tiết